Phó giám đốc BQL rừng phòng hộ mang gỗ lậu đi bánDân trí Ngày 25/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng ông Nguyễn Cường (SN 1957, trú xã Phước Hiệp, Phước Sơn, Quảng Nam), Phó giám đốc phụ trách BQL rừng phòng hộ Đắk Mi về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ ngày 28/10/2013 đến ngày 12/4/2014, BQL rừng phòng hộ Đắk Mi (đóng tại thôn 10, xã Phước Hiệp, Phước Sơn) đã 5 lần tiến hành kiểm tra về hành vi khai thác lâm sản gỗ trái phép trong lâm phận quản lý của mình và đã tạm giữ trên 45m3 gỗ từ nhóm III đến nhóm VII.

Ông Nguyễn Cường - Phó giám đốc phụ trách BQL rừng phòng hộ Đắk Mi – bị bắt về hành vi mang gỗ lậu bán
Ông Nguyễn Cường – Phó giám đốc phụ trách BQL rừng phòng hộ Đắk Mi – bị bắt về hành vi mang gỗ lậu bán

Theo quy định, sau khi tạm giữ số gỗ trên, BQL rừng phòng hộ Đắk Mi phải chuyển cho các ngành chức năng để xử lý nhưng ông Nguyễn Cường với cương vị là Phó Giám đốc phụ trách (BQL rừng phòng hộ Đắk Mi chưa có Giám đốc-PV) đã không chỉ đạo chuyển số gỗ trên mà tự ý đem bán, tặng cho một số cá nhân và sử dụng làm nhà…

Qua định giá, cơ quan chức năng xác định số gỗ trên có giá trị hơn 252 triệu đồng. Với hành vi trên, Cơ quan điều tra đã có đủ cơ sở khởi tố và bắt giam đối với ông Nguyễn Cường để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Sau khi ra lệnh bắt tạm giam ông Cường, Cơ quan điều tra cũng tiến hành lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc đối với bị can và đã thu giữ một số tài liệu liên quan.

Công Bính

Xem thêm :gỗ lậu, rừng phòng hộ, Quảng Nam