Phi công bất bình vì an ninh sân bay kéo lê David DaoTổ chức đại diện cho các phi công của hãng United Airlines bày tỏ giận dữ khi nhân viên sân bay có hành vi bạo lực với ông Davi Dao.

phi-cong-bat-binh-vi-an-ninh-san-bay-keo-le-david-dao

Bác sĩ gốc Việt David Dao bị gãy mũi và chấn động não sau khi bị nhân viên sân bay kéo ra khỏi máy bay. Ảnh: The Sun

Hội đồng Điều hành United (United Master Executive Council), tổ chức đại diện cho 12.500 phi công của hãng hàng không United Airlines, hôm qua công bố bức thư sau sự cố bác sĩ gốc Việt David Dao bị kéo lê ra khỏi máy bay hôm đầu tuần, Business Insider đưa tin.

Trong đó, đại diện các phi công khẳng định vụ việc xảy ra trên chuyến bay của Express, một trong các hãng có hợp đồng với United Airlines, nhưng do Republic Airline sở hữu và điều hành. Sự cố gây ra bởi “phản ứng cực kỳ không thích hợp của Cục hàng không Chicago”.

“Các phi công của United rất giận dữ bởi sự cố này”, bức thư cho biết.

Tổ chức này thông tin thêm các thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay 3411 là nhân viên của hãng Republic Airline, không phải của United Airlines. Không có nhân viên United nào liên quan đến hành vi bạo lực 

Sự cố này không nên xảy ra và là hậu quả của hành vi bạo lực quá mức của nhân viên Cục hàng không Chicago”, UMEC nhấn mạnh.

Đại diện các phi công của United cũng gợi ý “sự giận dữ trên các phương tiện truyền thông nên hướng tới Cục Hàng không Chicago”.

Đồng thời, UMEC lưu ý sự an toàn và sức khỏe của các hành khách là ưu tiên cao nhất của các phi công United.

Ông David Dao hôm 10/4 đã bị một số người mặc đồng phục an ninh lôi ra khỏi ghế ngồi trên chuyến bay của hãng United Airlines từ Chicago, bang Illinois, tới Louisville, bang Kentucky sau khi ông từ chối đề nghị nhường chỗ cho các nhân viên hãng hàng không.

Ông Dao đã bị gãy mũi, chấn thương xoang, chấn động não đáng kể và mất hai răng cửa sau khi các nhân viên hàng không Chicago kéo ông ra khỏi máy bay. David Dao đã bắt đầu thủ tục pháp lý chống lại hãng hàng không United Airlines.

Khánh Lynh