Phê ma túy, vác mã tấu xông vào nhà vợ cũ chém ngườiDân trí Ngày 16/6, Công an huyện Củ Chi, TPHCM cho biết đang tạm giữ Dương Hoài Phong (35 tuổi, ngụ quận 8) để điều tra, làm rõ hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Trước đó chiều 11/6, sau khi phê ma túy, Phong chạy xe máy mang theo mã tấu đến nhà chị Nguyễn Thị Kim Hương (24 tuổi ở ấp Cây Da, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi) là vợ cũ của Phong để nói chuyện.

Lúc này, anh Trần Trí Phi (24 tuổi, bạn chị Hương) ra mở cửa thì bị Phong cầm mã tấu xông vào chém đứt 4 ngón tay. Anh Phi vùng thoát được, bỏ chạy ra ngoài cầu cứu.

Phong cầm cây mã tấu dọa chém những ai dám đến gần
Phong cầm cây mã tấu dọa chém những ai dám đến gần

Sau đó, Phong vào nhà đập phá đồ đạc và la hét gây náo loạn.

Nhận được thông tin, Công an xã Tân Phú Trung và Công an huyện Củ Chi đã có mặt để khống chế Phong, tuy nhiên khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng thì Phong bỏ chạy ra ngoài, dùng mã tấu dọa chém bất cứ ai dám đến gần.

Sau hơn nửa tiếng thuyết phục nhưng không được, lợi dụng lúc đối tượng sơ hở, cảnh sát đã ập đến khống chế Phong và tước cây mã tấu.

Cây mã tấu mà công an thu giữ
Cây mã tấu mà công an thu giữ

Qua kiểm tra, công an phát hiện trong túi áo của Phong có 1 bịch nilon chứa chất ma túy đá. Cảnh sát còn thu giữ kim tiêm, dụng cụ phê ma túy trên xe của nghi can này.

Thảo Trần

Xem thêm :phê ma túy, chém người, công an, xông vào nhà chém người, mã tấu, huyện Củ Chi