Phát hiện vụ mua bán “cỏ Mỹ”Dân trí Chiều 26/7, tin từ Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, cơ quan này vừa phát hiện, bắt giữ vụ mua bán “cỏ Mỹ” trên địa bàn. Đây là lần đầu tiên, hành vi mua bán “cỏ Mỹ” bị phát hiện và bắt giữ tại tỉnh này.

Trước đó, khoảng 19h40 ngày 25/7, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện Bố Trạch phối hợp với Công an xã Nhân Trạch (huyện Bố Trạch) phát hiện và bắt giữ bà Nguyễn Thị Lai (SN 1955, trú thôn Nhân Quang, xã Nhân Trạch) khi đang bán 3 gói thực vật khô, cắt nhỏ được tẩm một số hoạt chất và có mùi thơm đặc trưng (theo khai nhận là “cỏ Mỹ”) cho Nguyễn Văn Tuấn (SN 1998, trú xã Nam Trạch (huyện Bố Trạch).

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện trong túi nilon của bà Lai có thêm 47 gói thực vật khô, cắt nhỏ.

Bà Lai cùng tang vật cỏ Mỹ bị bắt giữ tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Bố Trạch cung cấp)
Bà Lai cùng tang vật “cỏ Mỹ” bị bắt giữ tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Bố Trạch cung cấp)

Bà Lai khai nhận, số “cỏ Mỹ” trên được mua từ một đối tượng khác với giá 4 triệu đồng, sau đó đem về chia nhỏ thành 47 gói nhỏ để bán kiếm lời.

Hiện bà Lài đang bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, hoạt chất chính có trong “cỏ Mỹ” là XLR-11 (còn gọi là 5-fluoro-UR-144). Chất này còn nguy hiểm hơn cả cần sa.

“Cỏ Mỹ” khi sử dụng sẽ gây ảo giác mạnh, loạn thần, giãn đồng tử, kích động, căng thẳng, lo lắng, có thể có những tư tưởng cực đoan gây hại cho mình và người khác.

Đặng Tài

Tag :cỏ Mỹ