Phát hiện kiếm, giáo mác có xuất xứ Trung Quốc thẩm lậu vào Việt NamDân trí Một đối tượng trong khi đang vận chuyển hàng trăm bộ giáo mác, kiếm được sản xuất tại Trung Quốc về Việt Nam đã bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ.

Số kiếm, giáo bị thu giữ khi đang thẩm lậu vào Việt Nam (ảnh CTV)
Số kiếm, giáo bị thu giữ khi đang thẩm lậu vào Việt Nam (ảnh CTV)

Tin từ Đội công tác Liên hợp số 1, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh chiều nay (8/4) cho biết, đơn vị vừa bàn giao toàn bộ số tang vật thu giữ gồm giáo mác, kiếm có xuất xứ Trung Quốc do một đối tượng vận chuyển về Việt nam tiêu thụ cho cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó vào tối ngày 7/4, Đội công tác Liên hợp số 1 trong khi tuần tra, kiểm soát đã phát hiện tại khu vực sông biên giới thuộc địa bàn khu 1, phường Ka Long, TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) một chiếc đò vỏ sắt số hiệu 5002 đang đi từ hướng Trung Quốc về phía Việt Nam, trên đò chở 9 thùng hàng được bọc kín có dấu hiệu nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra Đội công tác phát hiện 9 thùng hàng trên bên trong chứa 141 cây giáo các loai và 84 thanh kiếm, tất cả đều chưa qua sử dụng và đều do Trung Quốc sản xuất.

Chủ đò là Phạm Hùng Đăng (ở xã Quảng Thắng, huyện Hải Hà) khai nhận đã nhận vận chuyển thuê toàn bộ số hàng trên cho một đối tượng người Trung Quốc về Việt Nam để lấy tiền công.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

An Nhiên

Tag :Bắt hàng trăm bộ giáo, kiếm có xuất xứ từ Trung Quốc