Phạm nhân chấp hành án được 4 năm bất ngờ treo cổ tự tửDân trí Chiều 14/10, ông Võ Văn Ngôn, Giám thị trại giam Kênh 7 thuộc Bộ Công an đóng tại huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang xác nhận có một phạm nhân đã treo cổ tự tử trong trại giam này.

Cụ thể, vào lúc 15h ngày 08/10, Ban giám thị Trại giam Kênh 7 tổ chức cho tất cả các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Phân trại I được xem văn nghệ với chủ đề “Tiếng hát tình đời phạm nhân”.

Trong lúc biểu diễn văn nghệ, cán bộ quản giáo Phân trại I đi kiểm tra từng nhà giam, khu vệ sinh. Đến 15h15 thì phát hiện phạm nhân Bùi Minh Dương (SN 1989, quê ở huyện Phú Quốc) treo cổ tự tự tại nhà vệ sinh phía ngoài nhà giam. Sau đó, Bùi Minh Dương được chuyển đến Bệnh xá sơ cấp cứu nhưng Dương đã tử vong.

Phạm nhân Dương là đối tượng đang chấp bản án 08 năm tù về tội Cố ý gây thương tích theo Bản án hình sự phúc thẩm số 204/2012/HSPT, ngày 09/10/2012 của Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang, Dương đã chấp hành án được hơn 04 năm.

Ông Ngôn cho biết thêm, sau cái chết của Dương, Giám thị trại giam tổ chức buổi họp với đội phạm nhân nhưng cũng không phát hiện nguyên nhân, mâu thuẫn gì khiến phạm nhân Dương tự tử. Trong thời gian chấp hành án phạt tại đây, Dương ít nói, ít giao tiếp nhưng cũng không có biểu hiện gì bất thường.

PV

Tag :phạm nhân treo cổ tự tử, trại giam, treo cổ tự tử, U Minh Thượng