Nông dân tá hỏa phát hiện cần sa được trồng xen trong rẫy nhà mìnhDân trí Sau khi bị cơ quan chức năng mời lên làm việc vì phát hiện trong rẫy mía của gia đình đang có cây cần sa mọc, anh Thắng cho biết, có thể một số đối tượng đã mang hạt cần sa đến rải tại rẫy nhà anh trồng thử nghiệm.

Ngày 19/10, công an huyện Ia Pa (Gia Lai) cho biết, sau khi triệt phá số cây cần sa được trồng trên diện tích 200 m2 tại rẫy mía của gia đình anh Đinh Văn Thắng (SN 1982, trú thôn Voong Boong 2, Chư Răng, Ia Pa), công an huyện đã đưa số cây cần sa này về trụ sở để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 17/10, anh Thắng đến cơ quan Công an huyện Ia Pa trình báo về việc, trong rẫy mía nhà anh ở khu vực đồi thông (xã Pờ Tó, Ia Pa) có cây lạ mọc, nghi là cần sa.

Cần sa trồng xen trên rẫy mía nhà anh Thắng được công an thu về (Ảnh: LK)
Cần sa trồng xen trên rẫy mía nhà anh Thắng được công an thu về (Ảnh: LK)

Anh Thắng cho biết, có thể do rẫy mía nhà anh ở xa, đường sá đi lại khó khăn nên cứ khoảng 1-2 tháng anh mới đi thăm rẫy. Vì vậy, anh đoán, có thể một số đối tượng lợi dụng việc này nên đã mang hạt cần sa đến rẫy nhà anh để trồng thử nghiệm đất trước khi trồng với số lượng lớn hơn.

Sau khi nhận được tin báo, Đội cảnh sát điều tra Công an huyện Ia Pa cùng các cơ quan chức năng đã đến khu vực rẫy mía nhà anh Thắng để xác minh. Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã phát hiện có khoảng 200 m2 đất trồng cần sa rải rác.

Tuệ Mẫn

Tag :cần sa, rẫy mía, trồng thử, Đinh Văn Thắng, công an, Ia Pa, Gia Lai, thu giữ, trình báo