Nổ súng, bắt cóc con tin tại khu ngoại giao thủ đô BangladeshNhững tay súng tấn công một nhà hàng nổi tiếng tại khu ngoại giao ở thành phố Dhaka, đấu súng với cảnh sát và bắt giữ một số con tin nước ngoài. 

Cảnh sát lập hàng rào quanh khu Gulshan, thủ đô Dhaka sau khi có báo cáo về vụ nổ súng. Ảnh: Twitter

Cảnh sát lập hàng rào quanh khu Gulshan, thủ đô Dhaka sau khi có báo cáo về vụ nổ súng. Ảnh: Twitter

Benzir Ahmed, trưởng lực lượng cảnh sát Bangladesh, cho biết 8 tới 9 tay súng hôm qua tấn công một nhà hàng ở khu Gulshan, thủ đô Dhaka. Chúng bắt giữ một số con tin, trong đó có cả người nước ngoài. “Chúng tôi đang cố xử lý vấn đề một cách hoà bình”, ông Ahmed nói. 

Đây là một nhà hàng Tây Ban Nha, nổi tiếng với các nhà ngoại giao, người nước ngoài ở thủ đô Dhaka. 

Hindustan Times dẫn lời Sumon Reza, nhân viên tại nhà hàng Holey Artisan đã kịp thoát thân, cho biết một số tay súng xông vào, bắt bếp trưởng làm con tin. “Chúng cho nổ một số quả bom, gây hoảng loạn trên diện rộng. Tôi cố xoay sở để thoát ra trong thời điểm bối rối này”, anh nói. 

Một nguồn tin tại hiện trường cho biết những kẻ tấn công còn ném lựu đạn vào cảnh sát. Reuters dẫn lời một nhân chứng tại nhà ở khu Gulshan, thủ đô Dhaka cho biết anh có thể nghe thấy tiếng súng nổ và tình hình “có vẻ rất xấu”.

Đại sứ quán Mỹ tại Dhaka cho hay có “thông tin về vụ nổ súng và bắt con tin”, trên trang mạng xã hội Twitter. “Hãy ẩn nấp và theo dõi tin tức”, Đại sứ quán thông báo.

Bangladesh gần đây chứng kiến một chuỗi cuộc tấn công, chủ yếu dùng dao phay, nhằm vào các blogger, người vô thần và những người theo tôn giáo thiểu số.

Nơi xảy ra vụ nổ súng, bắt cóc con tin. Đồ hoạ: CNN

Nơi xảy ra vụ nổ súng, bắt cóc con tin. Đồ hoạ: CNN

Trọng Giáp