Nhóm trộm nhí thuê nhà nghỉ làm “căn cứ” để bàn cách ăn trộmDân trí Công an phường Phú Hiệp (TP Huế) vừa phối hợp làm rõ nhiều đối tượng nhí chuyên đi trộm cắp tài sản. Đó là Trần Tâm Tín, Trần Văn Sang (đều sinh năm 1999) và Lê Đình Phong (sinh năm 2001, cùng trú tại phường Phú Hậu, TP Huế).

Nhờ thực hiện tốt công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng, Công an phường Phú Hiệp phối hợp cùng lực lượng Bảo vệ dân phố đã theo dõi, phát hiện Tín có biểu hiện nghi vấn nên mời về để điều tra làm rõ. Tại cơ quan công an Tín khai nhận: Để có tiền tiêu xài và chơi game Tín, Sang và Phong thường thuê nhà nghỉ tụ tập, bàn cách để trộm cắp tài sản.

Với phương thức thủ đoạn lợi dụng thời điểm buổi trưa và đêm khuya lúc mọi người nghỉ ngơi, mất cảnh giác… để xe ngoài đường không có người trông coi thì ra tay phá khóa, chiếm đoạt tài sản rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Mở rộng điều tra: từ đầu tháng 3 đến tháng 4 năm 2016, cả nhóm đã thực hiện 5 vụ trộm cắp xe môtô các loại ở trên địa bàn TP Huế, huyện Phú Vang, thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế). Lấy được tài sản, số đối tượng này đem đi bán, cầm cố lấy tiền tiêu xài và chơi game…

 3 tên trộm nhí thuê nhà nghỉ tìm phương án ăn trộm đã bị bắt

3 tên trộm “nhí” thuê nhà nghỉ tìm phương án ăn trộm đã bị bắt

Điều đáng nói là đa số các đối tượng này đều còn rất nhỏ tuổi, nhưng do sự buông lỏng trong việc quản lý, giáo dục con em của một số phụ huynh nên dẫn đến các đối tượng này thường xuyên bỏ nhà đi lang thang và thực hiện hành vi phạm pháp.

Hiện Công an phường Phú Hiệp đang phối hợp cùng Công an huyện Phú Vang, Công an Thị xã Hương Trà để tiếp tục điều tra mở rộng, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm Trần Tâm Tín, Trần Văn Sang và Lê Đình Phong theo quy định của pháp luật.

TÍn và Phong
TÍn và Phong

Sang
Sang

Đại Dương

Xem thêm :thuê nhà nghỉ, Công an phường Phú Hiệp, TP Huế, giáo dục con em, đi lang thang, trộm cắp tài sản, trộm nhí