Nhóm bạc bịp “quây” tài xế xe du lịch lừa mất hơn nửa tỉ đồngDân trí Dưới bàn tay điêu luyện của hàng chục “con bạc”, chỉ sau vài canh bạc, lái xe đã mất trắng chiếc xe ô tô 16 chỗ vốn là cần câu cơm của cả gia đình.

Giả thuê xe đi du lịch để đưa con mồi vào tròng

Sáng nay (23/5), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội (PC45, CA tỉnh Quảng Ninh) cho biết, cơ quan này đang hoàn tất hồ sơ chuyển VKS cùng cấp đề nghị truy tố 6 đối tượng về tội “Đánh bạc, tổ chức đánh bạc” gồm: Nguyễn Thị Dung (SN 1965), Nguyễn Thị Ngân (SN 1969), cùng ở TX. Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh; Vũ Văn Huy (SN 1970, ở TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), Lê Thị Thơm (SN1998, ở huyện Bình Yên, tỉnh Yên Bái); Nguyễn Hoàng Tuấn Linh (SN 1980, ở quận Hà Đông, TP. Hà Nội) và Trần Ngọc Ánh (SN 1984, ở huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội.

bacbip-1463979621490

Nhóm đối tượng đã thừa nhận hành vi chơi bạc bịp để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngoài ra, cơ quan CSĐT tiếp tục truy bắt một số đối tượng có liên quan trong đó có Nguyễn Ngọc Tú (SN 1964, ở Chí Linh, Hải Dương).

Theo hồ sơ tại PC45, vào khoảng cuối tháng 9/2015, Linh cùng Tú và một số đàn em nảy sinh ý định làm ăn bằng cách giả làm khách du lịch thuê xe ô tô đi nghỉ mát ở xa, sau đó trên đường đi sẽ dùng một đối tượng nữ trong nhóm dụ lái xe đánh bạc.

Khi con mồi đã sập bẫy, cả nhóm sẽ tổ chức “quây” khiến lái xe bị thua bạc buộc phải cầm cố xe. Thậm chí vì cay cú gỡ gạc, số tiền mà lái xe cầm cố cũng bị nhóm bạc bịp này “chăn” hết.

Sau khi bàn bạc, thống nhất, các đối tượng chuyên tổ chức chơi bạc bịp chọn Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) là nơi cả nhóm chọn để mở “sòng”, người cầm cố xe cho lái xe khi thua bạc cũng là người địa phương.

Sau khi bàn bạc thống nhất xong, Linh giao một đàn em đi thuê xe và anh Nguyễn Kiên Cường (SN 1973, ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) cùng chiếc xe ô tô nhãn hiệu Ford Transhit BKS 29b-033.98 vừa mới tậu đã được ổ nhóm này lựa chọn với giá thuê 3.200.000 đồng cho chuyến du lịch.

Chiều 2/10/2015, Linh gọi thêm Huy, Thơm, Ánh cùng một số đàn em khác lên đường đi du lịch nhưng mục đích là để gạ gẫm chủ xe đánh bạc.

Trong lúc chờ anh Cường tới đón, Linh dặn cả nhóm phải nói với lái xe là nhân viên của công ty Sông Đà đi nghỉ mát ở Quảng Ninh. Để thực hiện đúng kế hoạch, trên đường đi, Linh nói anh Cường khi chạy tới Thị xã Đông Triều thì xuống nhà người quen nghỉ ngơi một lúc rồi đi tiếp. Lúc này ở Thị xã Đông Triều, Tú cùng Ngân và một số đối tượng khác đã chuẩn bị sẵn sàng đón tiếp.

Một canh bạc mất cả ô tô

Cho đến giờ, sau nhiều tháng xảy ra vụ việc nhưng anh Cường vẫn chưa hết bàng hoàng khi bản thân suýt mất trắng chiếc xe cả gia đình ky cóp mới mua được vào tay những kẻ cờ bạc bịp.

Theo anh Cường, hôm đó lúc đầu khi được mời chào chơi bạc theo hình thức đánh “phỏm”, anh Cường đã từ chối nói không có tiền. Tuy nhiên sau đó do Thơm cứ ngọt nhạt rủ rê, lại còn kéo tay ép ngồi xuống chiếu bạc bằng được nên anh Cường đã siêu lòng đồng ý.

bacbip2-1463979621521

Nguyễn Ngọc Tú hiện đang bị truy nã.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, Linh là người dùng ám hiệu nháy mắt cho Thơm áp sát, dụ dỗ anh Cường bằng được theo kế hoạch đã lập sẵn. Khi anh Cường đánh bài, Thơm tiếp tục ngồi sát, thỉnh thoảng còn cầm bài hộ anh Cường.

Để anh Cường có “vốn” chơi, Linh đưa trước cho anh Cường 3 triệu đồng tiền thuê xe. Tuy nhiên dưới sự đạo diễn của Linh, anh Cường đã thua hết số tiền Linh đưa sau vài ván bài.

Cay cú vì thua hết số tiền thuê xe, anh Cường vay của bọn Linh, Huy, Tú số tiền 100 triệu đồng. Sau đó số tiền này cũng bị những tay cờ bạc bịp nuốt gọn.

Đến lúc này, nhóm Linh biết anh Cường đang cay cú muốn gỡ gạc, Linh và Tú mới trở mặt nói anh Cường muốn chơi thì phải cầm cố xe ô tô để trả nợ và có tiền chơi tiếp.

Cực chẳng đã anh Cường buộc phải đồng ý cầm ô tô với giá 550 triệu đồng để trả nợ nhóm Linh. Sau đó cả bọn tiếp tục cuộc sát phạt.

Đến khoảng 22h cùng ngày, anh Cường thua hết số tiền đã cầm cố xe ô tô. Ngân gọi xe taxi đưa anh Cường đi nghỉ còn cả nhóm đóng cửa quay vào chiếu bạc để kiểm tiền. Cả nhóm thống nhất đưa lại cho người cầm đồ tất cả số tiền anh Cường đã cầm xe mà chúng thắng trên chiếu bạc. Khi nào anh Cường đến trả tiền chuộc xe thì lúc đó cả bọn mới chia nhau sau.

Anh Cường sau đó đã làm đơn tố cáo ổ nhóm cờ bạc bịp đến Phòng CSĐT TP Về TTXH (PC 45, công an tỉnh Quảng Ninh). Nhận đơn tố cáo, các chiến sĩ CSĐT đã vào cuộc điều tra.

Ngày 18/11/2015, căn cứ tài liệu đã thu thập, cơ quan điều tra đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp Dung. Ngày 201/12/2015, đối tượng Linh cũng sa lưới và ngày 9/5/2016, cơ quan điều tra tiến hành bắt Ánh theo quyết định truy nã. Các đối tượng còn lại đã đến cơ quan công an đầu thú.

Hiện vụ việc đang được cơ quan tố tụng tiếp làm rõ.

Phạm Hải Sâm

Xem thêm :cờ bạc bịp, nhóm cờ bạc bịp, truy nã đối tượng đánh bạc bip, mất ô tô vì đánh bạc., truy nã đối tượng đánh bạc bip, nhóm cờ bạc bịp, cờ bạc bịp