Nhậu say, hai đối tượng vác hung khí ra đường chém ngườiDân trí Sau khi nhậu say, để lấy “oai” với bạn gái, 2 đối tượng đã về nhà lấy nhiều hung khí rồi chạy dọc đường tìm người để chém.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Phương Nguyên (23 tuổi) và Hồ Trọng Quang (24 tuổi), cả 2 đều trú tại xã Quảng Phú (huyện Quảng Trạch) về tội “Giết người”.

Theo hồ sơ vụ án, vào tối 30/5, sau khi đi dự một đám cưới tại địa bàn xã Quảng Phú, Nguyên và Quang cùng 2 người bạn gái là Nguyễn Thảo Nguyên và Trần Thị Hoa tiếp tục rủ nhau về thôn Nam Lãnh (xã Quảng Phú) để nhậu tiếp.

Đối tượng Lê Phương Nguyên tại cơ quan điều tra
Đối tượng Lê Phương Nguyên tại cơ quan điều tra

Tại đây, để lấy “oai” với bạn gái, Nguyên rủ Quang về nhà mình lấy kiếm đi tìm người để chém cho bớt chán, Quang liền đồng ý. Sau đó, cả nhóm đi trên 1 chiếc xe máy chạy về nhà Nguyên lấy một thanh kiếm dài rồi chạy dọc bãi tắm xã Quảng Phú tìm người để chém những không gặp ai. Ngay sau đó, Quang điều khiển xe máy chở cả nhóm về nhà lấy thêm một con dao và 2 ống tuýp sắt chạy dọc đường quanh xã Quảng Phú tiếp tục tìm kiếm người để chém.

Đối tượng Hồ Trọng Quang
Đối tượng Hồ Trọng Quang

Đến khoảng 0h30 sáng ngày 31/5, khi đến khu vực ngã tư nghĩa địa thôn Hải Đông (xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch), nhóm đối tượng bắt gặp anh Lê Văn Trung (trú ở xã Quảng Phú) đang đi bộ. Nguyên và Quang để 2 bạn gái đứng ở lại chờ mình rồi chạy xe máy đến chỗ anh Trung đang đi.

Tiếp cận anh Trung, Nguyên dùng kiếm chém 2 nhát trúng người và đầu nạn nhân. Bị chém bất ngờ, anh Trung bỏ chạy thì Quang điều khiển xe máy chở Nguyên đuổi theo và chém anh Trung bất tỉnh tại chỗ. Nguyên và Quang lấy số tiền 460.000đ trong ví mà anh Trung đánh rơi sau đó quay lại đón 2 bạn gái rồi cả nhóm tiếp tục đi nhậu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Quảng Trạch đã khẩn trương tiến hành điều tra, nhanh chóng bắt giữ 2 đối tượng trực tiếp gây ra vụ án.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Trạch đang tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ hành vi của 2 đối tượng nữ liên quan tới vụ án là Nguyễn Thảo Nguyên và Trần Thị Hoa (đều 17 tuổi, trú ở xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tiến Thành

Xem thêm :công an, xã Quảng Phú, tỉnh Quảng Bình, chém người, đối tượng, cơ quan csđt, công an quảng bình, giết người