Nhật, Hàn báo động vì nghi Triều Tiên sắp phóng tên lửaHàn Quốc và Nhật Bản đang ở trong tình trạng cảnh giác cao giữa mối nghi ngại rằng Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa đạn đạo.

[Caption]hệ thống tên lửa đánh chặn đất đối không PAC-3

Hệ thống tên lửa đánh chặn đất đối không PAC-3 của Nhật Bản. Ảnh: Kyodo

Quân đội Nhật Bản hôm qua được đặt trong tình trạng báo động khi phát hiện những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên có thể sẽ tiếp tục nỗ lực thứ tư sau 3 vụ phóng tên lửa Musudan thất bại.

Những dấu hiệu được nhận thấy tại phía đông Triều Tiên, gần biển Nhật Bản.

Một nguồn tin chính phủ cho hay Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani đã ra lệnh quân đội triển khai hệ thống tên lửa đánh chặn đất đối không PAC-3 và tăng cường hoạt động giám sát, Kyodo đưa tin. Quân đội Nhật Bản cũng triển khai các tàu khu trục Aegis có radar tinh vi và khả năng đánh chặn tên lửa.

Các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cấm Triều Tiên thử nghiệm tên lửa đạn đạo, nhưng Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục tiến hành hoạt động này nhiều lần trong năm nay. Tháng trước, Triều Tiên nỗ lực phóng một tên lửa tầm trung Musudan 3 lần nhưng đều thất bại.

“Chúng tôi đang theo dõi bất kỳ dấu hiệu nào liên quan đến tên lửa và duy trì sự sẵn sàng chiến đấu ở mức cao”, tổng tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc cho hay.

Xem thêm: Cuộc sống của giới giàu mới nổi ở Triều Tiên

Anh Ngọc