Nhân viên vệ sinh Trung Quốc tìm nhẫn kim cương trong bể nước thảiSau một giờ mò mẫm trong bể chứa nước thải sân bay, một nhân viên vệ sinh Trung Quốc tìm thấy chiếc nhẫn kim cương trị giá hơn 43.000 USD cho khách.

Nhân viên vệ sinh Trung Quốc mò tìm nhẫn kim cương trong bồn chứa nước thải. Ảnh: SCMP

Nhân viên vệ sinh Trung Quốc mò tìm nhẫn kim cương trong bồn chứa nước thải. Ảnh: SCMP

Một hành khách đi máy bay ở Trung Quốc may mắn tìm lại chiếc nhẫn kim cương hai carat, trị giá 300.000 tệ (43.700 USD) bị rơi trong lúc dùng toilet trên máy bay, SCMP hôm nay đưa tin. 

Người đàn ông ở Hồ Châu, Chiết Giang, làm rơi nhẫn kim cương khi đi máy bay của hãng Qatar Airways từ Doha về quê nhà.

Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tiêu Sơn, phi hành đoàn đã hỗ trợ hành khách liên lạc với bộ phận phụ trách vệ sinh sân bay thuộc công ty dịch vụ mặt đất.

Hai nhân viên vệ sinh đã bơm nước thải từ máy bay vào một bồn chứa nước thải, sau đó xả ra một khoảng sân. Họ dùng chân trần đi vào vũng nước thải để tìm chiếc nhẫn. Sau đó, họ còn kiểm tra bên trong bồn chứa.

Chiếc nhẫn cuối cùng được phát hiện sau hơn một giờ tìm kiếm, cả hai nhân viên vệ sinh cho biết họ cảm thấy buồn nôn mặc dù đã tắm rất lâu sau khi cuộc tìm kiếm.

“Chúng tôi đã phải mò mẫm trong bồn chứa nước thải. Một tay cầm điện thoại để làm đèn pin, tay còn lại lùng sục chiếc nhẫn”, một nhân viên vệ sinh cho biết.

Hành khách tìm được nhẫn lặp đi lặp lại lời cảm ơn hai nhân viên vệ sinh. Tuy nhiên, không rõ người này có bắt tay những nhân viên đã giúp mình hay không.

Ý kiến trên mạng xã hội Weibo tỏ ra không hài lòng với hành khách mất nhẫn. “Vì sao anh ta không tự tìm nhẫn. Một người làm mất đồ vật, chí ít cũng nên cùng tìm kiếm với các nhân viên vệ sinh”, theo một ý kiến trên Weibo.

Nhân viên vệ sinh Trung Quốc tìm chiếc nhẫn kim cương trong nước thải. Ảnh: SCMP

Nhân viên vệ sinh Trung Quốc tìm chiếc nhẫn kim cương trong nước thải. Ảnh: SCMP

Văn Việt