Nhân viên chào hàng dầu gội liên tục trộm cắp tài sảnDân trí Ngày 19/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một nam thanh niên quê tỉnh Bình Thuận về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo tài liệu từ công an huyện Thăng Bình, là người đi chào hàng dầu gội đầu, Đặng Minh Hào (SN 1984, trú thôn Bình Đức, xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình, Bình Thuận) trong những lần đi giới thiệu sản phẩm, phát hiện tài sản không có người trông coi đã thực hiện hành vi trộm cắp.

Đối tượng Đặng Minh Hào
Đối tượng Đặng Minh Hào

Vụ thứ nhất khoảng 11h30 ngày 3/5, Hào điều khiển xe máy mang BKS 86B-243.94 đến chào hàng tại một nhà nghỉ gần cụm công nghiệp Điện Nam Trung (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Tại đây, Hào thấy một máy tính xách tay hiệu Acer màu đen để trên bàn lễ tân của nhà nghỉ nhưng không có ai trông coi. Nảy sinh lòng tham, Hào “cuỗm” máy tính này rồi nhanh chóng ra xe tẩu thoát và đi bán được 1,9 triệu đồng.

Tiếp đó, khoảng 10h ngày 4/5, Hào điều khiển xe máy đến chào hàng tại khách sạn F. (thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình). Tại đây, Hào đi vào bàn lễ tân của khách sạn thấy một máy tính xách tay để trên bàn nhưng không có người trông coi. Hào nảy sinh ý định trộm cắp nên nhanh chóng lấy máy tính này mang ra khỏi khách sạn rồi vào TP Tam Kỳ bán với giá chỉ 700 ngàn đồng.

Cũng dưới vỏ bọc “nhân viên chào hàng”, Hào đến nhà nghỉ P.L. (thuộc phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ) để giới thiệu sản phẩm. Phát hiện điện thoại di động hiệu HTC màu trắng để trên bàn lễ tân của nhà nghỉ, Hào “cuỗm” chiếc điện thoại này và mang bán được 400 ngàn đồng ở thị xã Điện Bàn.

Sau khi nhận trình báo của các bị hại và trong lúc Công an huyện Thăng Bình đang thu thập chứng cứ để điều tra làm rõ thì ngày 6/5, đơn vị tiếp tục nhận trình báo tại một nhà trọ thuộc xã Bình An cũng vừa bị kẻ gian “cuỗm” tài sản.

Ngày 6/5, Hào về huyện Thăng Bình tiếp tục đi chào hàng để trộm tài sản. Khi đến giới thiệu sản phẩm, tại dãy nhà trọ thuộc thôn An Thành 2 thuộc xã Bình An, Hào nhìn thấy điện thoại hiệu Oppo A39 của chị Nguyễn Thị Thanh (SN 1975, trú thôn An Thành 2) đang cắm sạc để trên bàn. Quan sát không có ai trong nhà trọ nên Hào bước vào “bốc” điện thoại này bỏ vào túi xách rồi nhanh chóng ra xe tẩu thoát.

Qua quá trình điều tra, Công an huyện Thăng Bình phát hiện nam thanh niên chào hàng dầu gội có biểu hiện nghi vấn. Qua rà soát các đối tượng trên địa bàn, Công an huyện Thăng Bình đã mời Đặng Minh Hào về cơ quan điều tra để làm việc.

Trước những bằng chứng của các điều tra viên, Hào khai nhận trong lúc đi chào hàng dầu gội đầu, y đã thực hiện 4 vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Sau khi bán tài sản trộm được tại, Hào tiêu xài cá nhân.

Công Bính

Tag :trộm tài sản, trộm cắp tài sản