Nguyên thẩm phán TAND tối cao bào chữa cho bị cáo vụ “con ruồi 500 triệu”Dân trí Luật sư Phạm Công Hùng (nguyên thẩm phán TAND tối cao) xác nhận đã nhận được Giấy chứng nhận bào chữa cho bị cáo Võ Văn Minh trong vụ án “con ruồi 500 triệu đồng” tại phiên tòa phúc thẩm sắp tới.
 >> Vụ “con ruồi 500 triệu”: Hội bảo vệ người tiêu dùng lần đầu lên tiếng
 >> Vụ “con ruồi 500 triệu”: “Quyền lực” của người tiêu dùng đến đâu?
 >> Ám ảnh ánh mắt cha-con sau án tù 7 năm vụ “chai nước có ruồi”

Trước đó, ngay sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Võ Văn Minh nộp đơn kháng cáo. Người nhà bị cáo Minh đã mời một số luật sư bảo vệ quyền lợi, trong đó có luật sư Nguyễn Tấn Thi và Phạm Công Hùng.

Nguyên thẩm phán TAND tối cáo, Luật sư Phạm Công Hùng sẽ bào chữa cho bị cáo Minh tại phiên tòa phúc thẩm.
Nguyên thẩm phán TAND tối cáo, Luật sư Phạm Công Hùng sẽ bào chữa cho bị cáo Minh tại phiên tòa phúc thẩm.

Luật sư Hùng đã đưa đơn thông qua người nhà vào tận nơi Võ Văn Minh đang bị tạm giam để ký xác nhận, sau đó gởi cho Tòa cấp cao. Luật sư Thi đã gởi thẳng đơn cho tòa án.

Luật sư Phạm Công Hùng cho biết: “Sáng ngày 25/4, tôi đã liên hệ với tòa cấp cao và được biết nơi đây chưa lên lịch xét xử cũng như phân công thẩm phán chủ tọa”.

Cũng theo nguyên thẩm phán Phạm Công Hùng, rất có thể vào tháng 5 tới, Tòa sẽ đưa vụ án ra xét xử vì thời hạn thụ lý vụ án đã hết.

Ông Hùng cũng nói thêm rằng: “Kinh nghiệm nhiều năm làm thẩm phán ở tòa cấp cao cho thấy, các vụ án xảy ra tại địa bàn Tiền Giang, Long An, Tòa cấp cao thường đem về trụ sở tại TPHCM xét xử chứ rất ít xử lưu động. Vụ án anh Võ Văn Minh cũng có thể như vậy”.

Trước đó, trong 2 ngày 17-18/12/2015, TAND tỉnh Tiền Giang đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Võ Văn Minh (sinh năm 1980, ngụ Cái Bè, Tiền Giang) mức án 7 năm tù giam về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Ngay sau bản án, ngày 28/12/2015, bị cáo Võ Văn Minh đã gửi đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm, cho rằng mình chỉ giao dịch dân sự với Công ty TNHH MTV Tân Hiệp Phát chứ không có hành vi đe dọa cưỡng đoạt tài sản như tòa sơ thẩm đã kết tội.

Xuân Duy

Xem thêm :thẩm phán TAND tối cao, Võ Văn Minh, tỉnh Tiền Giang