Người nước ngoài lái xe bỏ chạy sau khi gây tai nạn chết người ?Dân trí Lái xe ô tô trong đêm tối, một người nước ngoài được cho là đã đâm vào một cô gái đi bộ khiến cô này tử vong. Tuy nhiên sau khi gây tai nạn, người này đã lái chiếc xe ô tô bỏ chạy khỏi hiện trường.

Chiều 2/3, Thượng tá Vũ Tiến Thùy, Phó trưởng phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đối tượng Abdollah (SN 1982, quốc tịch Iran) đã được đơn vị này bàn giao cho Công an tỉnh Bình Phước để điều tra về hành vi gây tai nạn giao thông khiến một người chết tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước trước đó.

 Dấu vết vụ tai nạn trên chiếc xe ô tô

Dấu vết vụ tai nạn trên chiếc xe ô tô

Theo thông tin từ cơ quan công an, vào khoảng 21h tối 1/3, lực lượng chức năng nhận được tin báo từ Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước về việc xe ôtô 4 chỗ màu đen biển kiểm soát 51G 30024 (Chạy trên đường Hồ Chí Minh hướng tỉnh Bình Phước đi Đắk Nông) khi đi qua địa phận huyện Bù Đăng đã đâm vào một phụ nữ (chưa rõ lai lịch) đi bộ cùng chiều làm người này bị hất văng vào lề đường, tử vong tại chỗ nhưng xe vẫn tiếp tục chạy.

Sau khi nhận được tin báo, Đội Tuần tra Kiểm soát số 1, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Đắk Nông do Trung tá Văn Ngọc Tường làm đội trường đã tập trung lực lượng bắt giữ đối tượng vi phạm.

Khoảng 21h40 cùng ngày, khi thấy xe vi phạm chạy nhanh đến Trạm thu phí xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông và có biểu hiện muốn vượt trạm, lực lượng chức năng đã bắt giữ và yêu cầu người điều khiển đưa xe vi phạm vào sân của Trạm thu phí xã Đắk Gằn.

Tại thời điểm bị bắt, trên xe ôtô có 3 người nước ngoài đều quốc tịch Iran. Sau khi có người hỗ trợ phiên dịch, những người này đã khai nhận xe mặc dù xe chạy chậm nhưng có đâm vào một vật gì đó tại Bình Phước, nhưng không biết vật đó là gì nên đã điều khiển xe chạy tiếp. Sau khi gây tai nạn, lái xe đã chuyển tay lái cho người đi cùng điều khiển.

Qua kiểm tra trên hệ thống, được biết chiếc xe gây tai nạn được những người nước ngoài này thuê của một phụ nữ tên Trần Thị Thanh Thúy tại quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện sự việc đang được điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xác minh tên, địa chỉ, thân nhân nạn nhân.

Dương Phong

Tag :lái xe bỏ chạy, tai nạn giao thông, người nước ngoài, xe vi phạm