Người đàn ông Trung Quốc đạp xe về quê ăn Tết, lạc đường 500 kmMột người Trung Quốc quyết định đạp xe về quê đón Tết vì đã tiêu gần hết tiền vào quán cafe Internet nhưng vì bị chỉ sai đường nên đi lạc tới 500 km.

Người đàn ông Trung Quốc đạp xe về quê ăn Tết nhưng bị đi lạc đường 500 km. Ảnh: Shanghaiist

Người đàn ông Trung Quốc đạp xe về quê ăn Tết nhưng bị đi lạc đường 500 km. Ảnh: Shanghaiist

Mạng xã hội Pear Video ở Trung Quốc hôm 20/1 cho biết cảnh sát giao thông ở thành phố Vu Hồ, tỉnh An Huy thực hiện kiểm tra một người đàn ông đi xe đạp trên đường cao tốc. 

Người này nói với cảnh sát rằng anh là lao động nhập cư, làm việc tại thành phố Nhật Chiếu, tỉnh Sơn Đông. Một tháng trước, anh đạp xe về quê, nhưng không may nhà của anh lại ở thành phố Tề Tề Cáp Nhĩ, tỉnh thuộc vùng đông bắc Hắc Long Giang, theo hướng ngược lại. 

Ngay từ khi bắt đầu lên đường, người đàn ông đã bị chỉ hướng sai nhưng anh cũng không hỏi lại lần nữa trong hành trình đạp xe 500 km về tỉnh An Huy ở phía đông nam. Anh thú nhận với cảnh sát rằng mình đã tiêu gần hết lương vào các quán cafe Internet. 

Thương cảm trước trường hợp của lao động nhập cư, các sĩ quan cảnh sát cùng quyên góp tiền để mua cho anh một vé tàu về quê, thay vì đạp xe 2.450 km trở lại vùng đông bắc. 

Văn Việt