Người đàn ông ném quả khói vào ngân hàng bị bệnh tâm thầnDân trí Cơ quan CSĐT công an quận 9, TPHCM xác định người “nổi điên” tại ngân hàng khiến hàng chục người náo loạn bị bệnh tâm thần.
 >> Người đàn ông ném lựu đạn cay vào ngân hàng

Liên quan đến vụ việc khách đến giao dịch “nổi điên”, ném quả khói tại ngân hàng Quốc tế VIB, đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, quận 9, TPHCM gây náo loạn, sáng nay (3/11), đại diện chỉ huy Đội cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH công an quận 9 cho biết, người này tên Huỳnh Văn C. (40 tuổi, ngụ phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9) bị bệnh tâm thần. Hiện cơ quan công an đã bàn giao lại cho gia đình đưa bệnh nhân đi điều trị.

Anh C. đã được người thân đưa đi bệnh viện tâm thần để điều trị.
Anh C. đã được người thân đưa đi bệnh viện tâm thần để điều trị.

Trước đó, chiều 2/11, trong lúc ngân hàng Quốc tế VIB tại địa chỉ nói trên có đông khách hàng đến giao dịch, thì anh C. đi xe máy đến gửi ở bãi xe, vào quầy tín dụng để yêu cầu được vay vốn. Được nhân viên ngân hàng tiếp xúc, hướng dẫn thủ tục thì bất ngờ anh C. móc trong người ra 2 trái khói, ném thẳng xuống sàn tại phòng giao dịch khiến khói túa ra nghi ngút, bao trùm.

Vụ việc khiến nhân viên và khách hàng bỏ chạy, gây cảnh hỗn loạn. Ngay sau khi gây ra vụ việc, đối tượng tung cửa, bỏ xe chạy bộ khỏi hiện trường.

Ngân hàng Quốc tế VIB, nơi người tâm thần ném quả khói gây hỗn loạn.
Ngân hàng Quốc tế VIB, nơi người tâm thần ném quả khói gây hỗn loạn.

Nhận tin báo, lực lượng công an phường, cảnh sát hình sự quận 9 nhanh chóng đến hiện trường, phong toả khám nghiệm để điều. Đúng lúc này, anh C. lái ô tô quay trở lại, tông thẳng vào xe máy của chính mình để trước đó và định tiếp tục “quậy” ngân hàng nhưng đã bị công an khống chế, bắt giữ.

Xe máy và ô tô của C. tại hiện trường và đã được công an trao trả lại cho người nhà của đối tượng.
Xe máy và ô tô của C. tại hiện trường và đã được công an trao trả lại cho người nhà của đối tượng.

Tại công an phường Phước Long A, anh C. liên tục nói huyên thuyên khiến công an không thể làm việc được. Ngay trong đêm, người thân của anh C. đã đến làm việc với công an và đã đưa ra đầy đủ hồ sơ bện án, chứng minh anh C. bị bệnh tâm thần, đã từng được điều trị ổn định. Tuy nhiên đến thời điểm này, bệnh của anh C. đang tái phát, có dấu hiệu trầm trọng hơn.

Sau khi hoàn tất thủ tục, công an quận 9 đã bàn giao anh C. cho người thân đưa đi bệnh viện chuyên khoa tâm thần điều trị, đồng thời trao trả lại phương tiện của anh C. cho gia đình.

Đăng Lê

Tag :tâm thần, náo loạn, ngân hàng Quốc tế, Công an quận 9, Cảnh sát điều tra, quả khói