Ngồi tù vì bắt giữ người yêuDân trí Không được người yêu đồng ý nhưng Hải dọa nổ súng ép người yêu lên đồi để quan hệ tình dục nhiều lần.

Theo cáo trạng, Quách Thanh Hải (SN 1990, ngụ xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) và chị Phạm Thu Nga (SN 1995, là người cùng xã) có quan hệ yêu đương với nhau. Tối ngày 9/1, Hải và Nga đang đứng nói chuyện ở nhà văn hóa thôn thì mẹ của Nga nhìn thấy đã yêu cầu về nhà nói chuyện.

Nghe lời mẹ, Nga liền bỏ về thì Hải liền chạy xe máy đuổi theo rồi cầm tay kéo Nga lên xe. Thấy vậy mẹ Nga cầm tay kéo con gái lại rồi hô hoán hàng xóm. Lúc này, Hải liền dọa nếu còn la Hải sẽ nổ súng bắn.

Đúng lúc, có 1 người hàng xóm nghe tiếng hô hoán nên cầm đèn pin đi ra. Thấy có người, Hải định lên xe bỏ đi, nhưng Nga đã tắt máy và rút chìa khóa ra khỏi ổ. Hải giật lại chìa khóa từ tay Nga rồi chở Nga bỏ chạy về hướng Trại giam Thanh Cẩm.

Chạy đến địa phận thôn Thạch An, xã Cẩm Liên, Hải dừng xe sau đó đưa Nga lên đồi thuộc xã Cẩm Liên rồi ở qua đêm trên đồi. Tại đây Hải và Nga đã quan hệ tình dục với nhau. Đến 4h sáng ngày 10/1, Hải và Nga trở về nhà Hải, tại đây hai người lại tiếp tục quan hệ tình dục.

Đến chiều ngày 10/1, Hải đã đến công an làm việc theo giấy triệu tập. Khám xét nhà Hải công an cũng không thu được khẩu súng nào.

Bị cáo Hải phải ngồi tù do bắt giữ người yêu
Bị cáo Hải phải ngồi tù do bắt giữ người yêu

Trong quá trình điều tra, Nga khai báo mình bị Hải ép quan hệ tình dục và yêu cầu cơ quan công an khởi tố tội “hiếp dâm” nhưng sau đó chị Nga đã rút đơn khởi kiện về nội dụng này.

Trong quá trình điều tra, công an kết luận Hải đã có hành vi kéo tay, đe dọa có súng và bắt Nga đi tới ngày hôm sau mới về đã vi phạm tội “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Trước đó, vào ngày 24/6/2016, TAND huyện Cẩm Thủy đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Quách Thanh Hải về tội danh “Bắt giữ người trái pháp luật”. Hải bị HĐXX tuyên phạt 9 tháng tù giam.

Tuy nhiên, do y kháng cáo nên sáng ngày 9/9, TAND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục mở phiên xử phúc thẩm. Với hành vi phạm tội trên, TAND tỉnh Thanh Hóa vẫn tuyên y án 9 tháng tù giam đối với bị cáo Hải, bồi thường cho bị hại theo quy định của pháp luật.

Bình Minh

Tag :TAND huyện Cẩm Thủy, bị cáo Quách Thanh Hải, ngồi tù, bắt giữ người trái luât, Bắt giữ người