Nghi vấn đối tượng tự ý chỉnh camera giám sát để lâm tặc chở gỗ lậuDân trí Một đối tượng được cho là có hành vi che chắn, điều chỉnh camera giám sát gỗ lậu đi chệch hướng khác khi các xe gỗ lậu qua trạm, sau đó lại điều chỉnh camera về vị trí ban đầu để qua mặt cơ quan chức năng.

Huyện ủy Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) vừa gửi văn bản đến UBND, công an, Hạt kiểm lâm huyện và UBND xã Ea Kiết (huyện Cư M’gar) yêu cầu xác minh làm rõ đối tượng đã điều chỉnh camera giám sát của huyện để xe gỗ lậu qua trạm.

Xe gỗ lậu vẫn hoành hành trên các tuyến đường
Xe gỗ lậu vẫn hoành hành trên các tuyến đường

UBND huyện cũng đã có công văn gửi Hạt kiểm lâm huyện Cư M’gar yêu cầu làm rõ việc vận chuyển lâm sản qua trạm và điều chỉnh hiện thống camera giám sát của huyện.

Trước đó, huyện Cư M’gar đã chủ động lắp đặt hệ thống camera tại 20 điểm có tình trạng vận chuyển gỗ lậu thường xuyên để giám sát và xử lý. Hệ thống này chính thức được đưa vào hoạt động từ ngày 15/6 vừa qua.

Đến khoảng 20h – 20h30, ngày 21/6, tại điểm lắp đặt camera thuộc địa bàn xã Ea Kiết đãphát hiện một đối tượng có hành vi che chắn camera và tự ý điều chỉnh hướng camera lên phía trên để tạo điều kiện cho 5 xe vận chuyển lâm sản trái phép đi qua đoạn đường có hệ thống camera giám sát.

Sau khi điều chỉnh hướng của camera, đến khoảng 15h30 ngày 22/6, đối tượng này lại điều chỉnh camera quay về vị trí ban đầu để nhằm đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

Theo ông Nguyễn Thượng Hải – Bí thư huyện Cư M’gar, việc có đối tượng điều chỉnh hệ thống camera là có vấn đề và phía huyện đã có chỉ đạo điều tra làm rõ đối tượng trên, yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cơ quan đơn vị liên quan. Ngay sau khi có kết quả điều tra, huyện sẽ cương quyết xử lý nghiêm hành vi theo quy định pháp luật.

Thúy Diễm

Tag :vận chuyển gỗ lậu, camera giám sát, điều chỉnh