Nghị sĩ Kosovo ném bom khói phá cuộc họp bầu tổng thốngCác nghị sĩ phe đối lập ở Kosovo hôm 26/2 ném bom khói, hơi cay ngay trong phiên họp bầu tổng thống mới của quốc hội.

Các nghị sĩ phe đối lập Kosovo bằng cách nào đó đã thoát khỏi hệ thống kiểm tra an ninh để mang bom khói cùng hơi cay vào phiên họp bầu tổng thống của quốc hội Kosovo rồi ném chúng, tạo ra tình cảnh hỗn loạn, nhằm phản đối lập trường ủng hộ Serbia của ứng viên tổng thống, theo RT.

Phiên họp quốc hội sau đó được tiếp tục tiến hành nhưng không có sự tham gia của 11 nghị sĩ do bị trục xuất khỏi phòng họp và đánh mất quyền bỏ phiếu.

Hành động này cuối cùng cũng không thể ngăn cản được việc Bộ trưởng Ngoại giao, đồng thời là cựu thủ tướng Kosovo Hashim Thaci trở thành tổng thống mới, thay thế ông Atifete Jahjaga.

Kosovo tuyên bố tách khỏi Serbia năm 2008 và được khoảng hơn 100 quốc gia, gồm Mỹ và hầu hết thành viên EU, công nhận. Nga, Serbia cùng một số nước khác phản đối động thái trên. Serbia vẫn coi Kosovo là một tỉnh ở phía nam nước này.

Vũ Hoàng