Nghi án tài xế cố tình cán chết nam sinh: Bố mẹ nạn nhân nói gì?Dân trí Ngay sau khi nhận được thông tin Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) chỉ đề nghị VKSND huyện truy tố tài xế vụ nghi cố tình cán chết nam sinh tội danh “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”, không truy tố tội danh “giết người”, bố mẹ nạn nhân đã lên tiếng.
 >> Vụ tài xế xe ben nghi cố tình cán chết nam sinh: Không truy tố tội giết người?
 >> Nghi án tài xế cố tình cán chết nam sinh: Đã chỉ đạo khởi tố hình sự

Vụ tài xế nghi cố tình cán chết nam sinh: Bố mẹ nạn nhân lên tiếng

Như Dân trí đã thông tin, liên quan đến nghi án tài xế Phan Đình Quân, trú tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh sau khi gây tai nạn đã không cứu nạn nhân mà cố tình cho xe ben cán chết em Hoàng Đức Phượng (nam sinh lớp 12, trú tại xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh) vào chiều 31/5/2016, Công an huyện Kỳ Anh đã hoàn tất điều tra, trong tuần này sẽ chuyển hồ sơ đề nghị VKSND huyện phê chuẩn truy tố.

Theo đó phía Công an huyện Kỳ Anh đề nghị VKSND huyện truy tố tài xế Quân tội danh “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” như quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can trước đó, không bổ sung truy tố tội danh “giết người”.

Ngay sau khi nhận được thông tin nêu trên, sáng 21/2, bố mẹ nạn nhân Phượng là anh Hoàng Mạnh Hùng và chị Nguyễn Thị Hường đã tới gặp PV Dân trí và các luật sư đã cam kết hỗ trợ pháp lí cho gia đình chị để bày tỏ quan điểm.

Anh Hoàng Mạnh Hùng và chị Nguyễn Thị Hường
Anh Hoàng Mạnh Hùng và chị Nguyễn Thị Hường

Làm việc với PV Dân trí, anh Hùng, chị Hường bày tỏ sự thất vọng, bởi cái chết của đứa con trai đã gần 9 tháng, đơn thư tố cáo tài xế gửi đi đã hơn 7 tháng, nhưng cơ quan điều tra công an huyện Kỳ Anh và công an tỉnh đến nay vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Chị Hường cho rằng con trai chị đã bị tài xế cố tình cán chết nên việc tài xế Quân không bị truy tố tội danh giết người là không công tâm, chưa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

“Chúng tôi thực sự suy sụp, mất bình tĩnh khi nhận được thông tin này. Đây mới chỉ là thông tin từ báo chí nêu, nếu đúng Công an huyện Kỳ Anh kết luận, kiến nghị như thế thì chúng tôi không bao giờ chấp nhận. Chúng tôi luôn tin vào công lý nên nếu cấp dưới làm không được, không đúng bản chất sự việc, chúng tôi sẽ tiếp tục kêu cứu lên cấp trên”- anh Hùng nói.

Công an huyện Kỳ Anh dựng lại hiện trường vụ xe ben cán chết em Hoàng Đức Phượng.
Công an huyện Kỳ Anh dựng lại hiện trường vụ xe ben cán chết em Hoàng Đức Phượng.

Cũng trong ngày 21/2, sau các cuộc gặp làm việc với vợ chồng anh Hùng, chị Hương, luật sư Nguyễn Khắc Tuấn – Trưởng Văn phòng Luật sư An Phát, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Hà Tĩnh và luật sư Nguyễn Quốc Tuấn – Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Hà Tĩnh đã liên lạc với PV Dân trí tái khẳng định, đây là vụ án mà nghi can có dấu hiệu của tội danh giết người. Các luật sư cho biết, sẽ tiếp tục tiến hành việc thu thập, đánh giá chứng cứ, lấy lời khai… để đòi công lý.

Văn Dũng

Tag :tài xế xe ben cán chết nam sinh, tai nạn chết người, xe ben cán chết người