Nghi án đánh chết học viên ở trung tâm giáo dục rồi bỏ trốnDân trí Sau khi có hành vi dẫn đến cái chết của nạn nhân, Hiếu kêu một học viên khác đứng ra nhận tội thay, tuy nhiên khi công an phát hiện và mời Hiếu lên làm việc thì nghi can này đã bỏ trốn.

Ngày 9/3, Công an TPHCM cho biết vừa phát thông báo truy tìm Lê Trung Hiếu (15 tuổi, ngụ quận 4, tạm trú xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) vì có liên quan đến cái chết của em Trương Hải Đại Dương (15 tuổi, ngụ huyện Củ Chi).

Theo điều tra ban đầu của Công an, Hiếu và Dương đều là học viên Trung tâm Giáo dục dạy nghề thiếu niên TPHCM, đường Nguyễn Văn Bảo, quận Gò Vấp).

Trung tâm Giáo dục dạy nghề thiếu niên TPHCM nơi xảy ra sự việc
Trung tâm Giáo dục dạy nghề thiếu niên TPHCM nơi xảy ra sự việc

Theo quy định, mỗi lớp tại trung tâm có 13 học viên và 1 giáo viên chủ nhiệm, Hiếu và Dương chung lớp. Khi giáo viên chủ nhiệm vắng mặt thì sẽ có 1 học viên được cử như lớp trưởng để quản lý lớp.

Sáng 2/2, giáo viên chủ nhiệm đi vắng nên cử Hiếu làm lớp trưởng để quản lý lớp. Lúc này Hiếu sắp xếp đưa cả lớp xuống nhà ăn để ăn sáng.

Dương ăn xong trước nên đứng dậy trở về phòng. Tuy nhiên vì Hiếu là lớp trưởng chưa cho phép mà Dương đã tự ý đi về nên Hiếu bực tức. Khi về phòng, Hiếu phạt Dương phải ngồi xếp tại chỗ úp mặt vào tường. Hiếu dùng chân đá vào ngực Dương tới khi nạn nhân gục xuống bất tỉnh mới dừng lại.

Các học viên khác phát hiện sự việc tìm cách hô hoán đưa Dương vào bệnh viện Nhân dân Gia Định để cấp cứu nhưng Dương đã tử vong tại bệnh viện do xuất huyết phổi, phù phổi cấp.

Khi hay tin Dương chết, Hiếu đã kêu Hồ Quốc Cường (17 tuổi) nhận tội thay và các học viên khác trong lớp cũng đồng ý.

Cường đứng ra nhận tội nên Công an quận Gò Vấp đã tiến hành lập biên bản bắt giữ Cường để điều tra. Tuy nhiên trong quá trình lấy lời khai, Công an quận Gò Vấp đã phát hiện nhiều điểm nghi vấn nên tiến hành mời nhiều người trong lớp (trong đó có Hiếu) lên để làm việc. Tuy nhiên, Hiếu đã bỏ trốn khỏi trung tâm.

Hiện Công an đang truy tìm Lê Trung Hiếu để phục vụ công tác điều tra.

Đình Thảo

Tag :Trung tâm Giáo dục dạy nghề thiếu niên TPHCM, đánh chết bạn học, Lê Trung Hiếu