Ngang nhiên đánh xe tải vào trại trộm cả đàn trâuDân trí Lợi dụng đêm tối, chuồng nuôi nhốt trâu cách xa khu dân cư, kẻ gian đã đánh xe tải vào trộm cả đàn trâu gồm 28 con. Nhưng do đàn trâu đông, kẻ trộm chỉ chở đi được 7 con.

Ngày 2/8, Công an huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng TP Đà Lạt để tiến hành điều tra, làm rõ nhóm đối tượng dùng xe tải để trộm trâu của các hộ dân thuộc tiểu khu 112B, hồ Đan Kia Suối Vàng (gần Khu du lịch Thung Lũng Vàng, Đà Lạt).

Theo đó, sáng ngày 1/8, người cậu ruột của ông Kră Jãn Joa Tem, ngụ tổ dân phố Đan Kia, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) ra trại trâu của cháu để đánh trâu đi ăn thì phát hiện chuồng trại tan hoang, đàn trâu không còn trong chuồng.

Nghi xảy ra việc chẳng lành, người cậu gọi điện cho ông Tem và mọi người đi tìm trâu, đồng thời báo cáo vụ việc lên chính quyền địa phương.

Chuồng trâu của gia đình ông Tem tan hoang khi bị kẻ gian trộm mất trâu
Chuồng trâu của gia đình ông Tem tan hoang khi bị kẻ gian trộm mất trâu

Có mặt tại chuồng trâu, ông Kră Jãn Joa Tem hốt hoảng vì toàn bộ 28 con trâu của gia đình ông không có trong chuồng. Tại đây, ông Tem phát hiện, một số cây gỗ dùng làm chuồng bị gãy đôi, cửa chuồng trâu bị phá, nhiều đoạn dây thừng cột trâu và dây kẽm dùng để xỏ mũi trâu nằm gần đó.

Đặc biệt, cách khu vực chuồng trâu khoảng 100m, ông phát hiện vết xe tải, vết chân trâu và nhiều đoạn dây thừng… nghi là của kẻ trộm trâu.

Sau khi mất trâu, lập tức gia đình tổ chức tìm kiếm nhưng chỉ tìm thấy 2 con trâu mẹ cách đó không xa. Như vậy, đến thời điểm trình báo là có 26 con trâu bị mất.

Ông Tem buồn bã cho biết, trước đó vào chiều 31/7, sau khi chăn thả đàn trâu, anh đã lùa 28 con trâu về chuồng và khóa chặt cửa chuồng, lấy dây thừng cột 3 con trâu đầu đàn lại.

Được biết, đàn trâu này là tài sản của bố mẹ vợ, cậu ruột và gia đình ông Tem cùng nuôi nhốt. Mỗi con trâu có giá từ 30 – 35 triệu đồng, gia đình ông Tem đã phải vay vốn ngân hàng để mua trâu.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã đến hiện trường điều tra vụ việc. Tuy nhiên, đến chiều tối ngày 1/8, có 19 con trâu trước đó bị mất đã tự trở về chuồng.

Hai con trâu trong số đàn trâu đã chạy thoát khỏi bọn trộm
Hai con trâu trong số đàn trâu đã chạy thoát khỏi bọn trộm

Theo nạn nhân, do đàn trâu quá đông, trong quá trình lùa về hướng xe tải, các đối tượng đã không bắt được hết. Hiện tại, gia đình ông Tem xác nhận, sau khi 19 con trâu trở về, gia đình bị mất 7 con trâu trong đàn.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành mở rộng điều tra, truy tìm các đối tượng gây ra vụ trộm.

Ngọc Hà

Tag :vay vốn ngân hàng, trâu, trộm trâu, khu dân cư, khu du lịch