NATO bí mật khen chiến dịch không kích của Nga ở SyriaMột báo cáo mật của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương thừa nhận Nga vượt trội hơn các lực lượng thuộc liên minh và khen ngợi những đợt không kích “chính xác, hiệu quả” của Moscow ở Syria.

nato-bi-mat-khen-chien-dich-khong-kich-cua-nga-o-syria

Một phi cơ Su-35. Ảnh: Sputnik.

Tạp chí Đức Focus Online dẫn thông tin trong báo cáo mật của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết liên minh này khen ngợi “sự chính xác và hiệu quả” của Nga ở Syria. Các ước tính cho thấy Nga không kích hiệu quả hơn so với các lực lượng thuộc NATO.

Báo cáo chỉ ra quân đội Nga có mức độ chuyên nghiệp rất cao. Những đợt không kích do phi công Nga thực hiện gây ra tác động lớn hơn nhiều so với NATO.

Theo báo cáo, số lượng phi cơ Nga ở Syria “rõ ràng ít hơn” NATO nhưng tần suất không kích cao hơn nên hoạt động hiệu quả hơn. Cụ thể, Nga có 40 máy bay chiến đấu tại căn cứ Latakia thực hiện 75 lần xuất kích mỗi ngày trong khi NATO có 180 chiến đấu cơ và chỉ có thể tấn công trúng 20 mục tiêu một ngày.

Tài liệu này cho biết Nga triển khai nhiều máy bay chiến đấu hiện đại hơn NATO ở Syria như Su-35. Ngoài ra, Moscow còn sử dụng dữ liệu do lực lượng tình báo trên không của Syria và đặc nhiệm Nga gửi tới để cung cấp thông tin về những mục tiêu chiến lược quan trọng cho Không quân Nga.

Như Tâm