Nạn nhân bị chém rớt tay trên phố Sài Gòn đã tử vongDân trí Bùi Hoàng Thiên Phương (17 tuổi), nạn nhân bị nhóm thanh niên truy sát, chém lìa tay trên đường Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM) vào đêm 6/3 đã tử vong sau 7 ngày điều trị.
 >> Bắt nghi can chém rớt tay thanh niên ở Sài Gòn
 >> Bắt 2 đối tượng chém rớt tay thanh niên ở Sài Gòn

Bà Nguyễn Thị Gái (44 tuổi, mẹ Phương) cho biết, Phương đã trút hơi thở cuối cùng vào khoảng 3h sáng nay 13/3, sau đó gia đình đã đưa thi thể em về nhà lo hậu sự.

Bùi Hoàng Thiên Phương đã tử vong sau 7 ngày điều trị
Bùi Hoàng Thiên Phương đã tử vong sau 7 ngày điều trị

Liên quan đến vụ việc, Công an quận Gò Vấp đã bắt giữ 3 nghi can gồm: Đỗ Tuấn Anh (tức Bé Long, 19 tuổi), Nguyễn Hữu Thiện Long (16 tuổi) và Lâm Quang Thiện (18 tuổi, tất cả cùng ngụ quận Gò Vấp) để điều tra.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, do mâu thuẫn giữa bạn gái của Thiện và em gái của Trịnh Công Đạt (21 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) trên mạng xã hội Facebook nên 2 thanh niên này hẹn nhau ra ngoài giải quyết.

Khi đi, Thiện kêu thêm một số thanh niên gồm: Nguyễn Hữu Thiện Long, Đỗ Tuấn Anh, Nam mini… mang theo hung khí ra làng hoa Gò Vấp để gặp nhóm của Đạt, tuy nhiên khi đến nơi thì không thấy Đạt xuất hiện.

Tại đây, nhóm Thiện thấy Võ Gia Phong (16 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) đang đứng nói chuyện với bạn. Nam mini hỏi Thiện có phải nhóm của Đạt không, Thiện trả lời không. Phong quay sang nhìn nhóm của Thiện thì bị cho là “nhìn đểu” nên Minh đi đến tát vào mặt Phong và giả vờ rơi cây mã tấu xuống đất cho Phong hoảng sợ bỏ chạy.

Sau đó Phong bỏ về 1 quán Internet trên đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) gặp một số thanh niên, trong đó có Bùi Hoàng Thiện Phương và Nguyễn Văn Phong (18 tuổi), kể vừa bị nhóm của Thiện đánh và rủ những người này đi tìm Thiện trả thù.

Tiếp đó, Phong gọi điện cho Đạt kể lại sự việc bị nhóm Thiện đánh thì Đạt cho biết cũng đang trên đường đi tìm nhóm của Thiện để giải quyết.

Lúc này, nhóm của Phong và Đạt hẹn nhau “phối hợp” xử lý nhóm của Thiện nên cùng quay lại làng hoa Gò Vấp tìm nhưng không gặp, sau đó cả 2 nhóm ra về.

Khi đến trước số 259, Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp), xe của Đạt hết xăng nên vào đổ xăng.

Đúng lúc này, nhóm của Thiện phát hiện ra nhóm của Đạt nên ập vào truy sát. Nhóm Đạt bỏ chạy thoát thân, riêng Phương và Phong chạy không kịp nên bị nhóm Thiện dùng mã tấu chém tới tấp. Trong đó, Phương bị chém đứt lìa tay trái và nhiều vết chém ở đầu, chân; riêng Phong bị chém ở tay, vai…

Sau khi gây án, nhóm của Thiện bỏ trốn khỏi hiện trường.

Vào cuộc điều tra, Công an quận Gò Vấp đã bắt giữ 3 nghi can Tuấn Anh, Long, Thiện như đã đề cập ở trên.

Hiện công an đang truy xét và kêu gọi các đối tượng có liên quan sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đình Thảo

Xem thêm :chém lìa tay, tử vong, truy sát, bệnh viện 175, lo hậu sự, mâu thuẫn trên Facebook, giải quyết mâu thuẫn, hẹn nhau huyết chiến