Nam sinh viên đạp ngã phụ nữ mang thai đi xe SH để cướp tài sảnThấy chị Như điều khiển xe SH một mình Hùng nảy sinh ý định cướp tài sản nên bám theo. Khi chị Như đi đến cánh đồng vắng, Hùng áp sát đạp ngã cả người và xe xuống ruộng. Sau đó, Hùng lấy chiếc điện thoại Iphone 6 và chiếc ví của nạn nhân rồi bỏ đi.

Ngày 11-5, thông tin từ Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, cho biết, phía đơn vị này đang tạm giữ Võ Văn Hùng (26 tuổi) trú ở huyện Nghi Lộc, Nghệ An, về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, vào ngày 10-5 chị Hồ Thị Như (24 tuổi) trú ở xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An, điều khiển xe máy SH lưu thông từ TP Vinh về nhà. Khi đi qua cánh đồng thuộc địa bàn xã Hưng Thắng, huyện Hưng Nguyên, thì bất ngờ bị nam thanh niên áp sát đạp ngã cả người và xe xuống ruộng.

Sau đó, nam thanh niên này kéo nạn nhân lên bờ, bắt quỳ xuống rồi lục túi lấy đi một điện thoại iPhone 6, mở cốp lấy đi một ví da màu đỏ rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Võ Văn Hùng tại cơ quan công an.
Võ Văn Hùng tại cơ quan công an.

Nhận được tin báo, công an huyện Hưng Nguyên đã huy động lực lượng tuần tra, khoanh vùng tìm đối tượng như chị Như mô tả lại. Đến khoảng 13h chiều cùng ngày, tổ trinh sát phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy lưu thông ở khu vực cầu Yên Xuân thuộc khu vực xã Hưng Xuân giống với như mô tả.

Sau khi bố trí nạn nhân nhận dạng đối tượng, một nhóm trinh sát bất ngờ áp sát, chốt chặn để kiểm tra hành chính người này. Qua kiểm tra, thu giữ trên người thanh niên này một điện thoại iPhone 6 và chiếc ví màu đỏ bên trong có 13 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, nam thanh niên này khai nhận là Võ Văn Hùng hiện đang là sinh viên một trường đại học trên địa bàn TP Vinh.

Tang vật là chiếc điện thoại Iphone 6 và 13 triệu đồng mà Hùng cướp được.
Tang vật là chiếc điện thoại Iphone 6 và 13 triệu đồng mà Hùng cướp được.

Bước đầu, Hùng khai nhận vào thời gian trên đang đi xe máy từ trường đại học lên nhà bạn ở huyện Hưng Nguyên chơi. Đến đoạn đường vắng thì thấy chị Như đi xe SH một mình. Trong khi bản thân đang còn nhiều khoản nợ cần phải trả gấp nên áp sát và xô ngã nạn nhân xuống ruộng. Sau đó thì cướp tài sản rồi bỏ chạy theo hướng cầu Yên Xuân.

Hơn một giờ sau, thấy yên ắng nên Hùng quay xe ngược trở về TP Vinh để tiêu thụ tang vật thì bị phát hiện và bắt giữ. Khi xảy ra sự việc, chị Xuân đang mang thai đứa con đầu lòng. Rất may, cú ngã không ảnh hưởng đến thai nhi.

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra để sớm khởi tố đối tượng ra trước pháp luật.

Theo Trịnh Nguyễn – C.Đức

An ninh thủ đô