Mỹ nghi đặc vụ Triều Tiên đứng sau vụ sát hại anh trai Kim Jong-unMỹ cho rằng các đặc vụ Triều Tiên đứng sau vụ sát hại Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của Kim Jong-un, ở Malaysia.

Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: The Times.

Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: The Times.

Mỹ tin chắc các đặc vụ Triều Tiên đã sát hại Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, ở Malaysia, Reuters dẫn hai nguồn tin từ chính phủ Mỹ cho biết ngày 14/2. Các nguồn tin không cung cấp bằng chứng khiến Washington có quan điểm trên.

Hãng tin Yonhap trước đó dẫn một nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc nói Kim Jong-nam bị sát hại ngày 13/2. Theo kênh TV Chosun, Kim bị hai nữ điệp viên chưa rõ danh tính sát hại bằng kim tẩm độc tại sân bay ở Kuala Lumpur, Malaysia. Hai nữ điệp viên rời hiện trường ngay sau đó.

Theo hai nguồn tin, Mỹ chưa thể xác định Kim Jong-nam bị sát hại như thế nào.

Jeong Joon-hee, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc, hôm nay xác nhận Kim Jong-nam đã bị sát hại tại Malaysia. Triều Tiên hiện chưa có bình luận nào.

Kim Jong-nam, 45 tuổi, là anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông từng được cân nhắc để trở thành người kế vị chính thức nhưng đã đánh mất sự tin tưởng của cha, ông Kim Jong-il, vì một nỗ lực bất thành bí mật tới Nhật Bản và đi thăm công viên Disneyland. Ông thường xuyên sống ở nước ngoài nhưng chủ yếu tại Macau, Trung Quốc.

Như Tâm