Máy bay chuyển hướng vì hành khách cầm bình cà phê tấn công tiếp viênChuyến bay đến Canada đã phải chuyển hướng và hạ cánh ở Mỹ sau khi một hành khách tấn công tổ bay.

may-bay-chuyen-huong-vi-hanh-khach-cam-binh-ca-phe-tan-cong-tiep-vien

Hành khách Brandon Courneyea trên chuyến bay của hãng Air Canada đã bị cảnh sát liên bang Mỹ bắt giữ ở sân bay Orlando vì tội hành hung, đe dọa và cản trở tổ bay làm nhiệm vụ. Ảnh: Cox Media Group

Chuyến bay của hãng Air Canada từ Jamaica đến Toronto đã buộc phải hạ cánh ở thành phố Orlando, bang Floria, Mỹ sau khi một hành khách đe dọa hành hung tiếp viên bằng bình pha cà phê, WFTV đưa tin.

Brandon Michael Courneyea, hành khách trên chuyến bay AC 1850 ngày 15/5, đã bị cảnh sát liên bang bắt giữ ở sân bay Orlando vì tội hành hung, đe dọa và cản trở tổ bay làm nhiệm vụ.

Theo lời khai của các nhân chứng, Courneyea bất ngờ gào thét vào mặt các hành khách khác “vì dám nhìn anh ta”, rồi chạy về phía đuôi máy bay và vớ lấy hai bình cà phê khua loạn xạ trước mặt các tiếp viên hàng không.

“Courneyea lúc đó nói rằng để cho chiếc máy bay đi đời, chỉ cần một người là đủ và anh ta sẽ kéo tất cả chết chung”, theo đơn khiếu nại trình cảnh sát.

Khi bị chặn lại, người đàn ông này ngoan cố lao về cửa thoát hiểm và bắt đầu kéo chốt mở cửa nhưng khi máy bay bay đang ở độ cao hàng chục km thì cửa thoát hiểm không thể mở ra được.

Tổ bay sau đó đã khống chế được Courneyea và chói chặt tay chân anh ta lại. Vụ việc diễn ra khoảng 45 phút.

An Hồng