Mật vụ Mỹ bất ngờ hộ tống Trump khỏi sân khấu vì mối đe dọaCác nhân viên an ninh bất ngờ đẩy ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump ra khỏi sân khấu khi ông đang vận động tranh cử tại bang Nevada.

Theo Reuters, hai nhân viên an ninh đã bám vào vai ông Trump và nhanh chóng đẩy ông về phía sau sân khấu khi phát hiện một mối đe dọa trong đám đông đang tham dự sự kiện tại thành phố Reno, bang Nevada hôm 5/11. 

Không rõ mối đe dọa này cụ thể là gì nhưng hình ảnh trên TV cho thấy một người đàn ông bị các cảnh sát áp giải khỏi hội trường, tay bị giữ ở sau lưng.

Một phóng viên CNN tại hiện trường dẫn các nguồn tin hành pháp cho hay một khẩu súng được phát hiện trong đám đông và nghi phạm liên quan đã bị tạm giam, còng tay, tra khảo và khám xét. 

Cảnh sát có vũ trang đang canh giữ người này trong phòng tắm gần hội trường.

A man is escorted by law enforcement officers moments after Donald Trump was rushed off stage by Secret Service agents.

Cảnh sát áp giải người đàn ông khỏi hội trường. Ảnh: AP

Ứng viên của đảng Cộng hòa đã quay lại sân khấu vài phút sau đó để tiếp tục bài phát biểu của mình, vẫn tỏ ra bình tĩnh và phát biểu bằng giọng tự tin, 3 ngày trước khi cuộc bầu cử chính thức diễn ra. 

“Mọi thứ sẽ không dễ dàng đối với chúng ta. Tôi muốn cảm ơn Mật vụ Mỹ, những người tuyệt vời”, ông Trump nói. “Chúng ta sẽ không bao giờ dừng lại”.

mat-vu-my-bat-ngo-ho-tong-trump-khoi-san-khau-vi-moi-de-doa-1

Cảnh sát có vũ trang canh gác trước phòng tắm tạm giam nghi phạm. Ảnh: Twitter

Trong thông cáo phát ra sau đó, ông tiếp tục ca ngợi sự chuyên nghiệp và nhanh nhạy của Mật vụ Mỹ cùng các nhân viên an ninh địa phương.

“Tôi cũng muốn cảm ơn hàng nghìn người đã có mặt để bày tỏ sự ủng hộ vững chắc và không thể tin được của họ”, ông nói. “Không gì có thể ngăn cản chúng ta. Chúng ta sẽ làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Xem thêm: Tờ báo bị tố chi 150.000 USD để giấu chuyện ngoại tình của Trump

Anh Ngọc