Lời khai kẻ gửi tin nhắn “con ông bà học ngu như bò”Dân trí Cường khai nhận, sau khi nghỉ việc do mâu thuẫn với giám đốc, Cường nghĩ cách phá hoại nhằm hạ uy tín công ty. Cường gửi nội dung có lời lẽ miệt thị gây sốc đến toàn bộ phụ huynh sử dụng sổ liên lạc điện tử của trường THCS Ba Đình.
 >> Bắt được thủ phạm hack sổ liên lạc “con ông bà học ngu như bò”
 >> Phụ huynh hoang mang nhận tin nhắn vào sổ liên lạc nói “con học ngu như bò”

Ngày 30/9, Công an quận (CAQ) Ba Đình cho biết, đơn vị này đang tiếp tục làm rõ hành vi truy cập bất hợp pháp vào mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số của người khác đối với Nguyễn Việt Cường (SN 1991, quê Lạng Giang, Bắc Giang).

Tin nhắn Cường gửi đến sổ liên lạc điện tử của 1.700 phụ huynh trường THCS Ba Đình.
Tin nhắn Cường gửi đến sổ liên lạc điện tử của 1.700 phụ huynh trường THCS Ba Đình.

Trước đó, ngày 25/9, CAQ Ba Đình nhận trình báo của lãnh đạo nhà trường THCS Ba Đình về việc hệ thống sổ liên lạc điện tử của trường bị người khác xâm nhập, nhắn tin có nội dung xấu đến các phụ huynh, gây mất uy tín nhà trường.

Theo đó, tin nhắn từ sổ liên lạc điện tử của nhà trường đã gửi tới các phụ huynh với nội dung: “Con ông bà học ngu như bò. Tôi không hiểu ông bà có biết dạy con không nữa?”.

Nội dung tin nhắn được gửi tới 1.700 phụ huynh. Lời lẽ miệt thị này khiến người nhận bất bình. Nhà trường sau đó đã xin lỗi phụ huynh, giải thích hệ thống bị tin tặc xâm nhập.

Sau khi nhận trình báo, CAQ Ba Đình phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50 – CATP Hà Nội) khẩn trương truy xét, bắt giữ đối tượng gây ra vụ việc là Nguyễn Việt Cường.

Tại cơ quan công an, Cường khai nhận Cường từng là nhân viên của một công ty cung cấp dịch vụ sổ liên lạc điện tử cho trường THCS Ba Đình nên có mật khẩu truy cập vào phần mềm quản lý. Tháng 3/2016, Cường nghỉ làm do mâu thuẫn với giám đốc.

Để công ty mất uy tín, ngày 25/9, Cường truy cập vào trang bảo mật của công ty, chọn trường THCS Ba Đình rồi xoá, làm xáo trộn hàng loạt dữ liệu. Cường vào phần quản lý tin nhắn và gửi nội dung có lời lẽ miệt thị gây sốc đến toàn bộ phụ huynh sử dụng sổ liên lạc điện tử của trường.

Vụ việc đang tiếp tục làm rõ, xử lý.

Tiến Nguyên

Tag :sổ liên lạc điện tử, thcs ba đình, công nghệ cao, học ngu như bò, hacker