Lời khai của 2 nghi phạm đánh thương binh sau va chạm giao thôngDân trí Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, hai nghi phạm tham gia đánh người thương binh sau khi xảy ra va chạm giao thông khai nhận, vì quá nóng giận trước thái độ bỏ chạy của người thương binh này mới dẫn đến sự việc như vậy.
 >> Vụ thương binh bị đánh: Những đối tượng hành hung là ai?
 >> Vụ thương binh bị đánh: Chính thức khởi tố vụ án hình sự
 >> Vụ thương binh bị đánh: “Sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật”

Trước đó, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, ngày 25/1 (tức 28 Tết âm lịch) trên địa bàn huyện này đã xảy ra vụ xô xát giữa một nhóm người đàn ông và một thương binh, khiến người thương binh bị thương phải đưa vào bệnh viện điều trị. Nguyên nhân được xác định là do va chạm giao thông trước đó. Người thương binh là ông Hoàng Tiến Vin (SN 1955, ở Chương Mỹ, Hà Nội). Còn hai đối tượng hành hung ông Vin là Nguyễn Bá Nhu (SN 1966, ở thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) và Nguyễn Bá Tài (SN 1992, con ông Nhu cùng địa chỉ trên).

Hình ảnh ông Hoàng Tiến Vin bị nhóm người hành hung dã man sau va chạm giao thông tại địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội) ngày 25/1 (tức 28 Tết), khiến dư luận dậy sóng.
Hình ảnh ông Hoàng Tiến Vin bị nhóm người hành hung dã man sau va chạm giao thông tại địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội) ngày 25/1 (tức 28 Tết), khiến dư luận dậy sóng.

Chiều ngày 7/2, trao đổi với phóng viên Dân trí, Trung tá Trần Trí Dũng, Trưởng Công an huyện Chương Mỹ – cho biết: Ngay khi xảy ra vụ việc, Công an huyện đã triệu tập lấy lời khai các đối tượng liên quan. Tại cơ quan công an, bước đầu hai đối tượng Nguyễn Bá Nhu và Nguyễn Bá Tài khai nhận có hành vi hành hung ông Hoàng Tiến Vin.

Trung tá Dũng thông tin thêm, theo lời khai của ông Nguyễn Bá Nhu và anh Nguyễn Bá Tài tại cơ quan Công an, khoảng 17h30 ngày 25/1 (tức 28 Tết), ông Nhu điều khiển xe ô tô 4 chỗ nhãn hiệu Chevrolet Spark mang BKS 29A – 111.36; khi xe đi đến địa bàn thôn Phượng Đồng, xã Phụng Châu (Chương Mỹ – Hà Nội), thì chiếc xe ba bánh do người đàn ông điều khiển (sau này xác định là ông Hoàng Tiến Vin) cùng chiều vượt lên rồi va vào xe ông Nhu. Cú va chạm khiến xe của ông Nhu bị móp, trầy xước bên hông trái của xe, rụng gương chiếu hậu và vỡ kính chắn gió bên lái. Tuy nhiên, ông Vin không dừng lại mà tiếp tục điều khiển xe rời khỏi hiện trường. Lập tức, ông Nhu vừa điều khiển xe ô tô vừa hô hào những người tham gia giao thông chặn chiếc xe ba bánh. Khi đến khu vực gần trụ sở Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện Chương Mỹ thì ông Vin mới chịu dừng xe. Do quá nóng giận trước thái độ bỏ chạy của ông Vin, nên ông Nhu và anh Tài đã lao vào hành hung ông Vin. Quá trình hành hung, Tài đã tham gia giữ tay, giật cánh khuỷu ông Vin ra phía sau, còn ông Nhu lao vào tát ông Vin.

Trước ý kiến cho rằng, còn một vài người nữa tham gia hành hung ông Vin, Công an huyện Chương Mỹ khẳng định chỉ có ông Nhu và anh Tài tham gia đánh ông Vin. Còn một số người xuất hiện trong clip trên mạng xã hội là những người tham gia giao thông lao vào can ngăn.

Ngoài ra, Công an huyện Chương Mỹ thông tin thêm, ngày hôm nay (7/2), đơn vị này đã tiếp nhận hồ sơ bệnh án của ông Vin điều trị tại Bệnh viện Quân y 103 để củng cố hồ sơ, đồng thời đưa người thương binh này đi giám định để thực hiện các bước tố tụng tiếp theo.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục xử lý.

Nguyễn Dương

Tag :thương binh bị đánh, hành hung thương binh, đối tượng đánh thương binh khai gì