Lời khai của hoa hậu Phương Nga và Cao Toàn Mỹ giống nhau: Do điều tra viên?Dân trí Theo các luật sư, việc lời khai của bị cáo Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ giống nhau có thể là do điều tra viên đã sao chụp lời khai của ông Mỹ để đưa vào bản khai của bị cáo Nga.
 >> Ông Cao Toàn Mỹ khen hoa hậu Phương Nga rất giỏi
 >> “Đại gia” thừa nhận nhiều lần xuất cảnh cùng hoa hậu Phương Nga
 >> Vụ Hoa hậu Phương Nga: Làm rõ bản chất số tiền 16,5 tỷ đồng

 Phương Nga tại phiên tòa.
Phương Nga tại phiên tòa.

Trong phần xét hỏi tại phiên tòa hôm qua 23/6, luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga đã công bố biên bản ghi lời khai của ông Cao Toàn Mỹ vào ngày 9/9/2014 và biên bản ghi lời khai của bị cáo Nga vào ngày 29/9/2014. Hai bản lời khai này do hai người viết ra vào thời điểm khác nhau nhưng giống nhau đến từng câu chữ, dấu chấm, dấu phẩy.

Theo luật sư Trần Đình Dũng (Đoàn luật sư TPHCM), việc bản khai của Hoa hậu Phương Nga và Cao Toàn Mỹ hoàn toàn giống nhau có thể do lỗi của điều tra viên đã sao chụp lời khai của ông Cao Toàn Mỹ để đưa vào bản khai của bị cáo Nga.

Luật sư Dũng cho là, 2 bản lời khai giống nhau như thế cho thấy dấu hiệu vi phạm tố tụng nhưng vi phạm này không nghiêm trọng. Đồng thời, vi phạm này cũng không thể nói lên được việc Phương Nga có tội hay không. Để xác định được trong quá trình điều tra Phương Nga có bị ép cung, nhục hình hay không thì rất khó.

Luật sư Trần Tuấn Huy (Đoàn luật sư TPHCM) cũng đồng tình với ý kiến của luật sư Dũng. Ông cũng cho rằng, lỗi này thuộc về điều tra viên, thông thường là lỗi đánh máy, coppy cho nhanh theo lời tự khai gần giống nhau.

Tuy nhiên, ông cho là trong phiên tòa vào ngày 26/6 sắp tới, HĐXX cần làm rõ tại sao lại có sự giống nhau về lời khai của hai người mặc dù thời gian thực hiện 2 bản cung cách nhau tới 20 ngày. Những lời khai này là sự thật của vụ án hay cả ông Mỹ và Phương Nga đang cố che giấu một sự thật nào đó?

Ông nói: “HĐXX cần triệu tập điều tra viên tới phiên tòa để giải thích rõ lý do. Nếu điều tra viên giải thích hợp lý, tòa thấy chấp nhận được thì không ảnh hưởng nhiều tới bản chất vụ án. Còn trong trường hợp điều tra viên không thể giải thích được thì HĐXX cần xem xét lại nội dung vụ án”.

Xuân Duy

Tag :Trương Hồ Phương Nga, hoa hậu, đại gia Cao Toàn Mỹ, hợp đồng tình ái, bản cung trùng khớp, điều tra viên can thiệp