Lính Thổ Nhĩ Kỳ đụng độ với lực lượng người Kurd từ SyriaMột lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng, một người khác bị thương khi lực lượng an ninh va chạm với người Kurd vượt từ biên giới Syria sang.

linh-tho-nhi-ky-dung-do-voi-luc-luong-nguoi-kurd-tu-syria

Lính Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh minh họa: Iraqinews

Vụ đụng độ xảy ra khi 7 lính thuộc đảng Lao động người Kurd (PKK) đêm qua bị phát hiện xâm nhập vào huyện Cizre, tỉnh Sirnak từ phía Syria, Reuters dẫn tin từ lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hôm nay.

Việc này diễn ra chỉ vài giờ sau khi Thổ Nhĩ Kỳ triệu đại sứ Mỹ do Washington thể hiện sự ủng hộ với người Kurd. Trong khi Ankara coi lực lượng này là khủng bố, đòi quyền tự trị ở phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ trong ba thập kỷ nay, thì Washington đưa ra quan điểm trái ngược, ủng hộ PKK trong chiến dịch tiêu diệt Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). 

Vụ va chạm hôm qua được cho là sẽ làm tăng mâu thuẫn giữa Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh Mỹ trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo hãng tin Anadolu, một sĩ quan cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng, một người khác bị thương khi lực lượng PKK tấn công một chiếc xe bọc thép ở thị trấn Sirnak. Chưa rõ thời điểm xảy ra vụ việc.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ còn thu được 15 kg thuốc nổ và 4 áo dành cho kẻ đánh bom tự sát khi bắt giữ 34 người đi từ khu vực do IS kiểm soát ở Syria sang. Từ khi xảy ra cuộc nội chiến ở Syria, có khoảng 2,5 triệu người di cư chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Khánh Lynh