Làm giả giấy tờ cho xe “lậu” rồi đem đi cầmDân trí Lên mạng xã hội rao thông tin cần mua xe máy không giấy tờ với giá cao, hai đối tượng nhận được nhiều mối cần bán. Sau đó, cả hai làm giả nhiều giấy đăng ký xe rồi mang xe đi cầm cố cho các tiệm cầm đồ trên địa bàn lấy tiền tiêu xài.

Ngày 2/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, vừa khởi tố và bắt giam 2 đối tượng gồm Võ Hồng Phương (24 tuổi) và Lê Văn Hải (19 tuổi, cả hai cùng trú xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) về hành vi “làm giả con dấu của cơ quan tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 Các loại giấy đăng ký xe máy giả do 2 đối tượng làm

Các loại giấy đăng ký xe máy giả do 2 đối tượng làm

Theo điều tra, 2 đối tượng Phương và Hải đã khai nhận, từ tháng 9/2015 đến tháng 3/2016 đã truy cập vào mạng xã hội rồi để lại tin nhắn, số điện thoại cần mua xe máy không có giấy tờ ở TP Đà Nẵng với giá cao.

Đọc được thông tin, một số người liên lạc cho Phương và Hải để bán các loại xe máy không giấy tờ và 2 đối tượng này đồng ý mua lại. Sau đó làm giả giấy tờ, biển số mang đến cầm cố một số tiệm cầm đồ trên địa bàn TP Tam Kỳ.

Tổng cộng, hai đối tượng này chiếm đoạt 10 chiếc xe máy các loại, trị giá gần 170 triệu đồng.

Công Bính

Xem thêm :lừa đảo, cầm đồ, xe máy không giấy tờ, mạng xã hội, giấy đăng ký xe, lừa đảo chiếm đoạt