Kịp thời giải cứu 3 phụ nữ cùng bản bị lừa bán sang Trung QuốcDân trí Với chiêu thức đưa sang Trung Quốc làm việc lương cao, 2 đối tượng đã lừa 3 người phụ nữ trong bản để bán kiếm tiền và bị lực lượng biên phòng (BP) bắt giữ.

Ba nạn nhân được BĐBP Đồn Thông Thụ giải cứu tiến hành bàn giao cho gia đình (Ảnh: Hải Thượng).
Ba nạn nhân được BĐBP Đồn Thông Thụ giải cứu tiến hành bàn giao cho gia đình (Ảnh: Hải Thượng).

Ngày 14/5, Đồn BP Thông Thụ cho biết, vào ngày 13/5/2016, tại xã Thông Thụ, Đồn BP Thông Thụ cùng BĐBP Nghệ An đã tổ chức bàn giao 3 phụ nữ (gồm: L.T.H, L.T.T và H.T.C) vừa được giải cứu từ Trung Quốc về Việt Nam cho các gia đình trên địa bàn xã này. Cả 3 phụ nữ này đều trú ở Lốc xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, Nghệ An.

Trước đó, ngày 6/5/2016, thực hiện kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh biên giới trước, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Nghệ An, đồn BP Thông Thụ đã phối hợp với bộ đội BP tỉnh Quảng Ninh giải cứu thành công 3 nạn nhân nói trên về nước an toàn.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 18/4/2016, có 2 người phụ nữ lạ mặt đến địa bàn bản Lốc, xã Thông Thụ gặp 3 người phụ nữ gồm chị L.T.H, L.T.T và H.T.C với lời hứa đi sang Trung Quốc lao động có thu nhập 5 triệu đồng/ tháng, chi phí đi lại do các đối tượng lo liệu.

Nghe theo lời dụ dỗ, 3 người phụ nữ này đồng ý đi theo hai người phụ nữ lạ mặt kia. Tuy nhiên, sau khi vượt biên giới, hai người này đã bắt ép 3 chị lấy chồng người địa phương, nhưng 3 nạn nhân không chấp thuận.

Biết không thể ép, 2 đối tượng này yêu cầu 3 nạn nhân điện thoại về cho gia đình đưa tiền chuộc với mỗi người 40 triệu đồng mới được trở về Việt Nam.

Sau khi nhận được tin báo của 3 người và biết hai đối tượng kia đang lừa gạt, bán người nên gia đình các nạn nhân đã trình báo với lực lượng BĐBP.

Ngay lập tức, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, đồn BP Thông Thụ (BĐBP Nghệ An) phối hợp với lực lượng BĐBP tỉnh Quảng Ninh kịp thời giải cứu các nạn nhân và trao trả cho các gia đình.

Hiện vụ việc liên quan tới hai đối tượng lạ kia vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Duy

Xem thêm :Đồn biên phòng, Giải cứu, ba phụ nữ, huyện Quế Phong, bị bán sang, Đồn biên phòng, Nghệ An, Giải cứu, Trung Quốc