Khởi tố vụ côn đồ đánh người tố cáo doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trườngDân trí Anh Quốc tố cáo 1 công ty trên địa bàn xã mình cư ngụ gây ô nhiễm môi trường đến nhiều cơ quan chức năng. Sau đó, khi đang đứng bán hàng ở cửa hàng của gia đình, anh bị một nhóm côn đồ lao vào hành hung.

Ngày 2/10, Công an huyện Vĩnh Cửu cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “cố ý gây thương tích” để điều tra vụ anh Nguyễn Trí Quốc (35 tuổi, ở xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) bị côn đồ xông vào nhà hành hung sau khi có kết quả giám định pháp y với tỷ lệ thương tích 12%.

Anh Quốc với vết thương trên mặt do nhóm côn đồ hành hung
Anh Quốc với vết thương trên mặt do nhóm côn đồ hành hung

Trước đó, vào khoảng 20h50 ngày 27/8, khi anh Quốc đang ở trong quầy tạp hóa (gian trước ngôi nhà của gia đình) thì có xe ôtô 7 chỗ mang biển số 60A – 209.81 dừng trước cửa. Lúc này, tài xế tóc dài ngồi trên xe trong khi 6 người khác cầm theo gậy sắt, đá xông vào cửa hàng.

Nghĩ khách mua hàng, anh Quốc đến chào hỏi thì bị một người dùng đá đập vào mặt gây vết rách sâu, chảy máu. Những người khác cầm gậy sắt xông tới toan đánh nên Quốc phải chạy vào trong nhà lánh nạn. Khi người nhà truy hô, nhóm côn đồ quay sang đập phá tủ kính, hàng hóa và các tài sản khác trong quầy hàng, sau đó lên ôtô rời khỏi hiện trường.

Sau đó, anh Quốc được mọi người đưa đến Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (TP Biên Hòa, Đồng Nai) khâu vết thương.

Được biết, anh Quốc là người trong thời gian qua đã đứng ra tố cáo 1 doanh nghiệp chuyên xử lý chất thải nguy hại đóng trên địa bàn xã gây ô nhiễm môi trường.

Vĩnh Thủy

Tag :quyết định khởi tố vụ án, doanh nghiệp gây ô nhiễm, côn đồ đánh người, ô nhiễm môi trường, vụ án hình sự