Khởi tố vụ án người đàn ông bắn chết vợ rồi tự sátDân trí Liên quan đến vụ người đàn ông 46 tuổi dùng súng bắn chết vợ rồi tự sát, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau vừa có quyết định khởi tố vụ án.

Chiều ngày 9/5, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau xác nhận, đơn vị này đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án “Giết người” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” xảy ra tại huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau).

Hiện, cơ quan công an đang trong quá điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng cũng như nguồn gốc của khẩu súng cạc-bin và hàng chục viên đạn được tìm thấy tại hiện trường.

Vụ án có 2 người tử vong là ông Tiêu Văn Lợi (46 tuổi) và bà Phan Ngọc Dung (42 tuổi, vợ cũ ông Lợi). Trong đó, ông Lợi là nghi phạm của vụ án.

Cơ quan công an đang khám nghiệm hiện trường vụ án.
Cơ quan công an đang khám nghiệm hiện trường vụ án.

Như Dân trí đã phản ánh, ông Tiêu Văn Lợi và bà Phan Ngọc Dung vốn là vợ chồng, đã ly hôn nhưng lại trở về chung sống với nhau ở xã Phú Thuận (huyện Phú Tân, Cà Mau). Do mâu thuẫn trong gia đình nên bà Dung bỏ về nhà cha mẹ ruột ở ấp Xẻo Đước (xã Phú Mỹ, cùng huyện Phú Tân).

Chiều ngày 7/5, ông Lợi đến nhà cha mẹ vợ tìm bà Dung, nhưng không gặp. Sau đó, ông Lợi được cho là đã đi tìm, gọi vợ về nhưng không được. Ông Lợi trở lại nhà cha mẹ vợ lấy hết quần áo của bà Dung mang ra đốt. Hành vi này của ông Lợi đã bị cán bộ địa phương mời lên làm việc, rồi cho ra về nhà.

Công an đang làm rõ nguồn gốc khẩu súng mà ông Lợi dùng để giết vợ và tự sát.
Công an đang làm rõ nguồn gốc khẩu súng mà ông Lợi dùng để giết vợ và tự sát.

Sáng sớm 8/5, ông Lợi điều khiển vỏ máy (một loại phương tiện giao thông đường thủy – PV) từ nhà mình đến nhà cha mẹ vợ, rồi bất ngờ dùng súng bắn chết bà Dung. Sau khi gây án, ông Lợi chạy xuồng máy quay về nhà riêng của mình và cố thủ ở đó.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau đã bao vây nhà ông Lợi, đồng thời vận động ông ra đầy thú. Tuy nhiên, ông Lợi đã nổ liên tiếp 6 phát súng, khiến lực lượng chức năng khó tiếp cận. Sau đó, khi công an vào được trong nhà thì phát hiện ông Lợi đã tử vong. Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng thì ông Lợi đã dùng súng tự sát.

Ngoài những viên đạn mà ông Lợi dùng để sát hại vợ, bắn chỉ thiên và tự sát, công an còn thu giữ được hàng chục viên đạn còn nguyên chưa sử dụng tại nhà ông Lợi và nhà cha mẹ vợ.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ việc theo pháp luật.

Tuấn Thanh

Tag :dùng súng bắn vợ rồi tự sát, Cơ quan Cảnh sát điều tra, quyết định khởi tố vụ án, CSĐT Công an tỉnh Cà Mau, bắn chết vợ, Cơ quan CSĐT, sát hại vợ