Khởi tố hàng loạt cán bộ kiểm lâm đánh bạcDân trí Đại tá Đặng Văn Khoa, Trưởng công an huyện Đồng Hỷ (tỉnh Thái Nguyên) cho hay, cơ quan điều tra huyện Đồng Hỷ vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một số cán bộ Kiểm Lâm của tỉnh này về hành vi đánh bạc dưới hình thức chơi ba cây ăn tiền.

Trước đó, vào ngày 26/2, cơ quan CSĐT CA huyện Đồng Hỷ đã bắt quả tang tại Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng (tại xóm Na Long, xã Hoá Trung, Đồng Hỷ Thái Nguyên), một số đối tượng đánh bạc dưới hình thức chơi ba cây ăn tiền.

Các cán bộ kiểm lâm đánh bạc ngay tại trụ sở
Các cán bộ kiểm lâm đánh bạc ngay tại trụ sở

Tại chiếu bạc, lực lượng chức năng thu giữ một bài tú lơ khơ cùng 20,4 triệu đồng.

Đại tá Đặng Văn Khoa cho biết, có 7 – 8 đối tượng tham gia đánh bạc tại Đội Kiểm lâm cơ động. Trong đó, nhiều con bạc là cán bộ của Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng và một đối tượng bên ngoài.

Theo phản ánh của bạn đọc tới đường dây nóng báo Dân trí, trong số đối tượng đánh bạc, có 3 cán bộ thuộc Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng (thuộc Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Thái Nguyên).

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc và các đối tượng liên quan để xử lý, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Tuấn Hợp

Xem thêm :cán bộ kiểm lâm, tỉnh thái nguyên, tiến hành khởi tố vụ án, đánh bạc, kiểm lâm đánh bạc