Khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 cha con hiếp dâm trẻ emDân trí Chiều 2/4, thông tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Vĩnh Long) cho biết, vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam khẩn cấp 2 nghi phạm Phan Thanh T. (SN 1981) và Phan Thanh S. (SN 1955) để điều tra về hành vi “Hiếp dâm trẻ em”.

Theo thông tin ban đầu, ngày 29/3, sau khi nghe bé P.T.L.Đ. (SN 2006, học sinh lớp 5, ngụ xã An Phước) kể lại chuyện bị chính cha ruột Phan Thanh T. (SN 1981) và ông nội là Phan Thanh S. (SN 1955, cùng ngụ xã An Phước, huyện Mang Thít) xâm hại tình dục, bà Nguyễn Thị M. (SN 1962, bà ngoại bé Đ.) liền dẫn bé đến công an địa phương trình báo.

Sau đó, bà M. đến công an huyện Mang Thít tố cáo hành vi thú tính của ông nội và cha ruột bé Đ.. Ngay sau khi tiếp nhận tin trình báo, ông S. và T. đã bị công an bắt tạm giữ để điều tra.

Bà M. cho biết, ngày 31/3 bà và cháu Đ. Đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long với lực lượng công an để làm thủ tục giám định.

Theo chính quyền địa phương, ông S. và T. chưa có tiền án, tiền sự. Gia đình thuộc hộ cận nghèo, không đất sản xuất.

Ngôi nhà nơi bé Đ. tố cáo bị xâm hại tình dục
Ngôi nhà nơi bé Đ. tố cáo bị xâm hại tình dục

Chiều 2/4, Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Vĩnh Long) cho biết: “Vụ án ban đầu do công an huyện Mang Thít thụ lý, điều tra và đã chuyển hồ sơ sang cho công an tỉnh. Ngay thời điểm đầu làm việc với công an, hai nghi phạm đều đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình”.

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long xảy ra nhiều vụ xâm hại tình dục chấn động, trong đó có vụ bé H. (10 tuổi) bị xâm hại đến mang thai.

Theo đó, ngày 31/3, cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Vĩnh Long) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thanh Trung (SN 1979, ngụ xã Mỹ Thuận, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra hành vi “Hiếp dâm trẻ em”.

Trước đó, ngày 30/3, bà ngoại của bé H. cho biết, khi bà đang đi làm giúp việc trên TPHCM thì nhận được điện thoại của bé H. kể chuyện mình bị chậm kinh và hay buồn ngủ. Nghi có chuyện chẳng lành, bà tức tốc trở về nhà, thử thai cho cháu thì phát hiện cháu đã mang thai.

Sau một hồi thuyết phục, bà mới nghe bé kể mình bị người đàn ông hàng xóm nhiều lần cưỡng hiếp.

Bà C. dắt cháu ngoại đến phòng khám tại thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) siêu âm thì được biết cháu H. đã mang thai 4,5 tuần. Gia đình lập tức tố cáo sự việc đến cơ quan công an. Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Giang

Tag :hiếp dâm trẻ em, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, 2 cha con hiếp dâm trẻ em, bé 10 tuổi bị xâm hại