Kết cục mối tình “già nhân ngãi, non vợ chồng” của trùm ma túy Tuấn LayDân trí Hương là người đã đến với Tuấn trong thời gian người này phải thi hành bản án “Giết người”, “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” ở trại giam. Khi đường dây mua bán, vận chuyển 294 bánh heroin bị bóc gỡ, ông Trùm quyết “vạch mặt” người phụ nữ “già nhân ngãi, non vợ chồng” của mình.
 >> Trùm ma túy Tuấn “Lay” đối mặt với án tử hình thứ 2
 >> Kháng cáo kêu oan, trùm ma túy Tuấn “lay” vẫn không thoát án tử hình

Tuấn Lay và người tình đối đáp trước tòa

Buổi sáng phiên xử, Phan Đình Tuấn diện áo sơ mi trắng chấm bi, đi giày da bóng lộn nhưng không đi tất trắng như thường lệ. Đôi chân bị cùm trong phòng biệt giam lâu ngày (Tuấn là phạm nhân đang chờ thi hành án tử hình) khiến bị cáo không thể đứng được lâu. Tuấn được tòa cho phép ngồi trong quá trình xét xử. Buổi chiều, bị cáo chuyển sang bộ quần áo kiểu tàu màu gụ. Thay đổi diện mạo toàn diện nhưng thái độ của ông trùm ma túy đối với người tình thể hiện rất thống nhất trong cả phiên toà.

Ông trùm ma túy Phan Đình Tuấn được dẫn giải đến phiên tòa
Ông trùm ma túy Phan Đình Tuấn được dẫn giải đến phiên tòa

Gần 50 tuổi, người tình của ông trùm Tuấn Lay – Nguyễn Thị Hương vẫn là một người đàn bà đẹp, dù ít nhiều đường nét trên khuôn mặt đã được “chỉnh sửa” theo thời thượng. Hương lễ phép, nhẹ nhàng khi trả lời các câu hỏi của HĐXX cũng như đáp trả những lời buộc tội hướng về mình. Cũng không khó hiểu vì sao ông trùm ma túy nổi tiếng xứ Nghệ lại chết mê, chết mệt người phụ nữ hơn mình 4 tuổi này.

Theo cơ quan điều tra, Phan Đình Tuấn được xác định là người cầm đầu đường dây mua bán, vận chuyển trái phép 294 bánh heroin trong khoảng thời gian từ cuối năm 2013 đến đầu năm 2014. Số tiền do mua bán ma túy được chuyển về cho Nguyễn Thị Hương cất giữ. Hương bị cáo buộc với hành vi “Không tố giác tội phạm”.

Điều đặc biệt là 4/5 lần thực hiện giao dịch mua bán ma túy được thực hiện vào thời điểm Phan Đình Tuấn đang thi hành bản án 10 năm tù giam về 2 tội danh “Giết người”, “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” tại trại giam Đông Sơn (Quảng Bình) rồi được chuyển đến trại giam Bình Điền (Thừa Thiên – Huế).

 Nguyễn Thị Hương nở nụ cười khi nghe lời tố tội từ người tình

Nguyễn Thị Hương nở nụ cười khi nghe lời tố tội từ người tình

Theo lời khai của Nguyễn Thị Hương, cuối năm 2010, Hương và Tuấn quen biết nhau. Đến năm 2011, giữa 2 người nảy sinh tình cảm. Lúc này, Tuấn vẫn đang ở trong trại giam (?). Thời điểm ấy, Hương là một người đàn bà góa chồng, còn Tuấn cũng đã li dị vợ. Cũng không hiểu vì sao Hương lại có trong tay tờ giấy chứng nhận là vợ của Tuấn để hàng tháng vào thăm, gặp người tình.

“Tháng nào nó cũng vào thăm, có khi ở 10 ngày, nửa tháng trong buồng hạnh phúc”, Tuấn khai trước tòa.

Cũng trong những lần thăm gặp này, Nguyễn Thị Hương gặp Hồ Sự Cơ (SN 1983, trú tại Tp Vinh, Nghệ An, là “đệ tử ruột” của Tuấn). Biết Cơ không có việc làm, Hương bảo Cơ “về làm với anh chị”.

“Nghĩ thằng đệ không có công ăn việc làm nên tôi mới giới thiệu cho nó đi theo Hương. Nó (Hồ Sự Cơ) là một thằng trung thành, lì và biết điều, chắc chắc không làm phản, không dễ làm mất hàng, thậm chí cả khi bị bắt cũng không khai ra. Nhưng vì thương nó mà thành ra tôi hại nó, đẩy nó vào chỗ chết”, Tuấn bộc bạch.

 Trùm ma tuý than vì yêu lầm nên dù là người đàn bà đã đến với mình trong những ngày đang thụ án nhưng Tuấn Lay vẫn kiên quyết vạch mặt Nguyễn Thị Hương là người chủ mưu các thương vụ mua bán trái phép chất ma túy

Trùm ma tuý than vì “yêu lầm” nên dù là người đàn bà đã đến với mình trong những ngày đang thụ án nhưng Tuấn Lay vẫn kiên quyết “vạch mặt” Nguyễn Thị Hương là người chủ mưu các thương vụ mua bán trái phép chất ma túy

Theo Tuấn, Hương mới là người cầm đầu trong đường dây ma túy này. Trong vụ này, Tuấn chỉ là người giới thiệu mối hàng, nơi tiêu thụ còn Hương là người trực tiếp giao dịch, thu tiền. Toàn bộ số tiền lãi từ những phi vụ mua bán hàng trắng này lên tới cả trăm nghìn đô la, chảy hết vào túi của Hương, Tuấn không được một xu nào. Tuấn cho rằng Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố Hương tội “Không tố giác tội phạm” là không đúng, là để sót người, lọt tội.

“Bị cáo vì tình, vì tưởng người ta thật lòng yêu thương mình nên làm sai, đó là cái ngu của bị cáo. Bị cáo đang mang án tử, chết thêm một lần nữa cũng chẳng sao. Chỉ đề nghị Tòa xử đúng người, đúng tội” -Tuấn cũng biện minh cho việc giúp Hương thiết lập đường dây ma túy là do “yêu lầm”.

“Qua các cơ quan báo chí, bị cáo muốn nhắn nhủ cho những ai đang buôn ma túy thì bỏ đi, đang xách thuê ma túy thì nghỉ đi. Pháp luật nghiêm minh, không dễ lọt được lưới trời”, ông trùm mang 2 án tử vì ma túy nhắn nhủ khi nói lời nói sau cùng.

Nghe người tình buộc tội, Hương thường lắc đầu, thậm chí có những lúc ngửa mặt lên trời mà cười như thể ngạc nhiên quá đỗi. Rồi bằng giọng nhẹ nhàng, Hương lần lượt bác bỏ những lời buộc tội dành cho mình.

“Bị cáo không biết nguồn gốc số tiền đó mà do tình cảm giữa bị cáo với anh Tuấn đã sâu đậm, anh Tuấn nói cất hộ tiền thì bị cáo cất hộ”, Hương nói. Trong khi Hương cho rằng toàn bộ số tiền này đã được chuyển cho Tuấn sau khi Tuấn mãn hạn tù thì Phan Đình Tuấn khẳng định, đó là tiền của Hương và bị cáo hoàn toàn không nhận một đồng nào từ số tiền này.

Hương cũng phủ nhận những lần vào thăm Tuấn để bàn bạc việc mua bán ma túy mà khai nhận, vào thăm, động viên ông trùm này cải tạo tốt để sớm trở về.

 Nụ cười của ông trùm ma túy mang 2 án tử hình khi mọi lời tối người tình của mình với người tình không được HĐXX chấp nhận

Nụ cười của ông trùm ma túy mang 2 án tử hình khi mọi lời “tối” người tình của mình với người tình không được HĐXX chấp nhận

HĐXX nhận định, lời khai của Phan Đình Tuấn và Hồ Sự Cơ không đủ căn cứ để buộc tội Nguyễn Thị Hương mua bán trái phép chất ma túy. Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố Hương tội “Không tố giác tội phạm” là đúng người, đúng tội. Nghe tòa tuyên bản án 12 tháng tù cho Hương, Phan Đình Tuấn nhếch mép cười. Nụ cười chỉ thoảng qua trong tích tắc rồi tắt!

Lí giải về việc quyết đưa người đàn bà một thời “má ấp môi kế” vào con đường chết, Phan Đình Tuấn nói: “Vào trong này, tôi suy nghĩ rất nhiều. Nếu để chúng nó ở ngoài sẽ phạm tội tiếp. Tôi quyết định phải khai ra chúng nó. Người ta chẳng có tình nghĩa gì, người ta lợi dụng mình. Mình ngộ nhận lý do người ta đến mình thôi, thực sự không phải như thế. Làm sao mà chấp nhận được”.

Phan Đình Tuấn cho biết, bị cáo sẽ kháng cáo tới cùng bởi làm rõ được việc Nguyễn Thị Hương mua bán trái phép chất ma túy nghĩa là vai trò của các đệ tử của Tuấn trong đường dây này sẽ khác, biết đâu sẽ thoát án tử. Như thế, ít nhất, Tuấn có thể nhẹ lòng mà ra đi…

Hoàng Lam

Tag :trùm ma túy, Tuấn Lay, yêu nhầm, người tình, buộc tội người tình, 294 bánh heroin