Kẻ chủ mưu cướp tiệm vàng trong vòng 40 giây nhận 14 năm tùDân trí Vụ án cướp tiệm vàng Kim Phụng xảy ra tại huyện Gò Dầu (Tây Ninh) từng gây chấn động dư luận bởi các đối tượng xông vào tấn công chủ tiệm, đập tủ kính lấy vàng và thoát đi chỉ trong vòng 40 giây.
 >> Vụ cướp tiệm vàng chỉ diễn ra trong 40 giây

Ngày 1/4, TAND huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) đã đưa ra xét xử lưu động vụ án cướp tiệm vàng Kim Phụng (xã Phước Đông, huyện Gò Dầu) xảy ra vào ngày 16/12/2016.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hồng Khắc 14 năm tù về tội “cướp tài sản”. Đồng bọn của Khắc là Lê Đăng Khoa, Võ Tấn Phong và Lê Văn Phương cùng lĩnh án 12 năm tù về tội danh này. Riêng bị cáo Võ Bích Huyền nhận mức án 1 năm tù (nhưng được hưởng án treo) với tội danh “che giấu tội phạm”.

Băng cướp tại phiên tòa
Băng cướp tại phiên tòa

Theo cáo trạng, do không có tiền trả nợ nên bị cáo Khắc rủ Khoa đi cướp tại các tiệm vàng. Chiều 15/12/2016, Khắc chở Khoa đến tiệm vàng Kim Phụng ở ấp Suối Cao A, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu mua chiếc nhẫn để nắm trước tình hình.

Đến trưa ngày 16/12/2016, Khắc rủ thêm Quốc và Phương cùng tham gia cướp. Bốn tên mang theo một khẩu súng ngắn bắn đạn bi, một bình xịt hơi cay và 2 cây đao. Cả bọn dùng khẩu trang che kín mặt, mang bao tay, áo khoác và thay biển số xe giả để thực hiện phi vụ táo tợn giữa ban ngày.

Đến khoảng 13h30 phút cùng ngày, Khắc chở Quốc và Khoa chở Phương đến trước tiệm vàng Kim Phụng. Lúc này, Khoa cầm 1 cây đao đứng bên ngoài canh gác, Khắc đi vào tiệm vàng, dùng súng khống chế chị Lê Thị Kim Thoại (chủ tiệm vàng). Chị Thoại kêu cứu thì Khắc xịt hơi cay vào chị.

Khi đó, Phương chạy vào cầm cây đao đập tủ kính trưng bày nữ trang nhưng không bể. Ngay sau đó, Quốc dùng chân đạp mạnh làm tủ kính bể, rồi lấy nữ trang bỏ vào ba lô Phương đang cầm sẵn. Lúc anh Nguyễn Anh Khoa (chồng chị Thoại) từ nhà sau chạy lên thì băng cướp đã lên xe tẩu thoát.

Cướp xong, cả nhóm chạy về hướng huyện Trảng Bàng. Khắc lấy toàn bộ số vàng cướp được là 58,34 chỉ loại 18K đem giấu tại nhà người thân.

Đến ngày 17/12/2016, Huyền là bạn gái của Khoa thấy các trang mạng xã hội đưa tin vụ cướp trên và đưa cho Khoa xem. Lúc này Khoa mới kể cho Huyền biết vụ cướp do cả nhóm thực hiện và toàn bộ số vàng cướp được do Khắc giữ.

Khi thấy Khoa và Phương bị công an đến mời về làm việc thì Huyền gọi báo cho Khắc biết. Khắc kêu Huyền lấy khẩu súng bắn đạn bi và hai cây dao đem đi giấu bên nhà của Khoa. Sau đó, Huyền được công an mời về làm việc, nhưng không khai báo vụ việc.

Đến khoảng 18h ngày 18/12/2016, Quốc ra đầu thú và khai rõ hành vi cùng với Khắc, Khoa, Phương đi cướp thì Huyền mới khai báo và chỉ nơi cất giấu công cụ mà cả nhóm sử dụng đi cướp.

Xuân Duy – Quốc Anh

Tag :Xét xử lưu động, băng nhóm cướp, cướp tiệm vàng, chủ tiệm vàng