IS tuyên bố giết hai con tin Trung Quốc ở PakistanIS nói đã giết hai người Trung Quốc bị bắt làm con tin tháng trước trong khu hành lang kinh tế Trung Quốc – Pakistan.

is-tuyen-bo-giet-hai-con-tin-trung-quoc-o-pakistan

Lính Pakistan trong một chiến dịch quân sự. Ảnh: Guardian

Cơ quan truyền thông Amaq của phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 8/6 tuyên bố đã hành quyết hai vợ chồng người Trung Quốc bị bắt cóc hồi tháng 5 tại tỉnh Balochistan của Pakistan, theo Guardian.

Tuyên bố này được đưa ra vài giờ sau khi quân đội Pakistan cho biết đã thực hiện thành công chiến dịch quân sự chống lại nhóm vũ trang Lashkar-e Jhangvi thân IS tại tỉnh này.

Hai người Trung Quốc này bị những kẻ mặc trang phục cảnh sát bắt làm con tin khi đang học tiếng Urdu và dạy tiếng Trung tại khu hành lang kinh tế Trung Quốc – Pakistan quy mô lớn ở Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan.

Giới chức Pakistan chưa xác nhận vụ việc, đại sứ quán Trung Quốc cũng chưa đưa ra bình luận nào về tuyên bố này của IS.

Một quan chức an ninh ở Balochistan cho biết hai vợ chồng người Trung Quốc có thể đã bị giam giữ ở Mastung. Họ đã cố xác định nơi giam giữ nhưng thất bại, chỉ tìm thấy một chiếc xe nghi ngờ là phương tiện dùng để bắt cóc.

Quân đội Pakistan tuyên bố đã tiêu diệt 10-15 tên khủng bố thuộc nhóm vũ trang Lashkar-e Jhangvi tại dãy hang động gần thị trấn Mastung. 

Hồng Hạnh