Hơn 68 năm tù cho nhóm côn đồ truy sát cả nhà trưởng công an xãDân trí Sau 2 ngày xét xử, chiều ngày 30/5 TAND tỉnh Phú Yên đã tuyên phạt 6 bị cáo trú ở thôn Phước Lộc (xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa) tổng cộng 68 năm 6 tháng tù về 2 tội giết người và cố ý gây thương tích.
 >> Xét xử nhóm côn đồ truy sát cả nhà công an xã

Cụ thể, các bị cáo đều lãnh án tù giam, trong đó: Huỳnh Tấn Tây lãnh 24 năm tù; Nguyễn Văn Kiên 13 năm tù; Nguyễn Tấn Đức 10 năm 6 tháng tù, về tội giết người và cố ý gây thương tích.

Các bị cáo và người bị hại trong vụ việc “nhóm côn đồ truy sát cả nhà Trưởng Công an xã” đứng trước tòa nghe tuyên án.
Các bị cáo và người bị hại trong vụ việc “nhóm côn đồ truy sát cả nhà Trưởng Công an xã” đứng trước tòa nghe tuyên án.

Ba bị cáo khác là Phạm Đức Nhân lãnh 8 năm tù , Phạm Văn Dịnh 7 năm tù , Huỳnh Trọng Sơn 6 năm tù, về tội giết người.

Ngoài ra, về trách nhiệm dân sự, các bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân là 136 triệu đồng để chi trả tiền thuốc mem…

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, nhóm côn đồ tại thôn Phước Lộc, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa do Huỳnh Tấn Tây cầm đầu truy sát cả nhà anh Trần Trọng Toàn, Trưởng Công an xã Hòa Tâm, vì Tây cho rằng anh Toàn làm khó mình, không cho hát để xin tiền.

Cụ thể, khoảng 17h ngày 20/9/2016, trong lúc ăn nhậu, Huỳnh Tấn Tây rủ thêm Huỳnh Trọng Sơn (23 tuổi), Phạm Đức Nhân (24 tuổi), Nguyễn Văn Kiên (22 tuổi), Phạm Văn Định (23 tuổi) và Nguyễn Tấn Đức (23 tuổi) đến nhà Trưởng công an xã Trần Trọng Toàn để dọa giết.

Sau khi chuẩn bị hung khí là dao Thái và một số cây gậy, 6 bị cáo tìm đến nhà anh Toàn hành hung. Người nhà anh Toàn ra can ngăn cũng bị các bị cáo đánh gây thương tích. Kết quả giám định, 5 bị hại bị thiệt hại sức khỏe từ 0,4% đến 51%.

Trung Thi

Tag :TAND tỉnh Phú Yên, nhóm côn đồ, truy sát cả nhà trưởng công an xã