Hoa hậu bị Donald Trump gọi là lợn ví vợ ông như 'con búp bê'Hoa hậu hoàn vũ từng bị ông Trump chế giễu về cân nặng cho rằng vợ ông chỉ như một vật trang trí.

hoa-hau-bi-donald-trump-goi-la-lon-vi-vo-ong-nhu-con-bup-be

Donald Trump và vợ, Melania Trump. Ảnh: AP

“Tôi nghĩ rằng tôi còn nói tiếng Anh giỏi hơn bà ấy”, hoa hậu hoàn vũ năm 1996 Alicia Machado nói, theo Cosmopolitan. “Tôi không thấy bất cứ điểm gì đặc biệt về người phụ nữ này. Bà ấy là một con búp bê. Bà ấy là một vật trang trí. Đó là cách tôi nhìn nhận”, cô nói.

Bà Melania và Machado đều là cựu người mẫu và người nhập cư. Machado sinh ra tại Venezuela, cô nhập tịch Mỹ hồi tháng 8. Bà Melania sinh ra tại Slovenia và trở thành công dân Mỹ năm 2006.

Machado trở thành tâm điểm chú ý sau khi bà Hillary Clinton đề cập việc ông Trump từng gọi Machado là “hoa hậu lợn” trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ hôm 26/9. Machado xác nhận ông Trump từng nhiều lần chế nhạo việc cô tăng cân sau khi đăng quang.

“Ông ấy đã thực sự thô lỗ và đối xử tệ với tôi”, cô nói trong chương trình của CNN. “Đó là câu chuyện tôi cần phải chia sẻ với cộng đồng của tôi. Chúng tôi không thể chấp nhận thêm những lời lăng mạ đối với cộng đồng Latin. Không thể chấp nhận thêm những lời lăng mạ đối với phụ nữ. Tôi hiểu rất rõ ông Trump và tôi có thể thấy con người ông ấy hiện giờ vẫn giống cách đây 20 năm”.

Trong khi đó, đội ngũ của ông Trump cho rằng Machado đang “thực hiện chiến dịch bôi nhọ, gây ảnh hưởng đến tên tuổi và danh tiếng của ông Trump nhằm được nổi tiếng”.

Xem thêm: Cuộc tranh luận yếu thế chưa phải đòn knock out với Donald Trump

Khẩu khí tranh luận khác biệt của Trump dưới phân tích khoa học

Phương Vũ