Hòa giải bất thành, chủ quán dùng súng bắn chết ngườiDân trí Gọi điện thoại để “hóa giải” mâu thuẫn giữa Dần và người cháu họ nhưng không thành, Ngọc hẹn Dần đến quán nhậu của mình giải quyết tiếp. Tại đây, Ngọc dùng súng bắn khiến Dần tử vong.

Bị can Nguyễn Thanh Ngọc tại cơ quan điều tra.
Bị can Nguyễn Thanh Ngọc tại cơ quan điều tra.

Chiều ngày 14/2, Thượng tá Cao Ánh Hồng – Phó trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Viện KSND tỉnh đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Thanh Ngọc (SN 1975, trú xã Phong Thịnh, Thanh Chương, Nghệ An) để điều tra về hành vi giết người. Ngọc được xác định là kẻ gây ra cái chết cho anh Nguyễn Đình Dần (SN 1986, trú xã Thanh Nho, Thanh Chương).

Như Dân trí đã thông tin trước đó, khi biết Dần có mâu thuẫn với cháu họ của mình, Ngọc gọi điện cho Dần để “hóa giải mâu thuẫn”. Cuộc nói chuyện điện thoại không đi đến kết quả, Ngọc gọi điện cho Dần đến quán nhậu của mình để nói chuyện. Tại đây, hai bên xảy ra cãi vả, xô xát. Ngọc chạy vào nhà, lấy súng ra, bắn vào bụng Dần khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án, Ngọc đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp hung khí.

Khám nghiệm hiện trường và khám xét nơi ở của Nguyễn Thanh Ngọc, cơ quan công an thu giữ thêm 1 khẩu súng bắn đạn cao su, 2 thanh kiếm và 3 viên đạn bi. Bước đầu, Nguyễn Thanh Ngọc thừa nhận hành vi hành vi của mình và cho biết, khẩu súng trên được mua từ một người dân miền núi với giá 21 triệu đồng.

Hiện cơ quan điều tra đang trưng cầu giám định khẩu súng Ngọc dùng gây án nhằm xác định chủng loại để có căn cứ xử lý.

Hoàng Lam

Tag :chủ quán nhậu, dùng súng bắn chết người, khởi tố, giết người