Hillary Clinton nói chuyện với bé gái khi bị viêm phổiỨng viên tổng thống đảng Dân chủ nói chuyện với một bé gái, không lâu sau khi ngã khuỵu, được dìu lên xe vì “thân nhiệt cao và mất nước” trong sự kiện tưởng niệm vụ khủng bố 11/9 ở New York.

 “Tôi cảm thấy tuyệt vời. Thật là một ngày đẹp trời ở New York”, Guardian dẫn lời bà Clinton trưa 11/9 nói với các phóng viên sau khi bước ra khỏi căn hộ của con gái Chelsea Clinton ở New York. Bà vẫy tay và chào hỏi, chụp ảnh cùng một bé gái trước khi lên xe.

Một số người đã lên mạng xã hội Twitter để chỉ trích hành động này của bà Clinton. “Hillary Clinton biết bà bị viêm phổi (lây lan rất mạnh). Vì sao bà ấy ôm một đứa trẻ để chụp ảnh?”, tài khoản có tên Tenesse GOP viết. “Tôi bị viêm phổi nhưng tôi cảm thấy tuyệt vời! Đây, hãy cho tôi ôm đứa trẻ bé nhỏ này”, tài khoản có tên RightWired mỉa mai.

Trước đó, vào buổi sáng, bà tới dự lễ tưởng niệm 15 năm vụ khủng bố 11/9 ở trung tâm New York nhưng phải ra về sau 1,5 giờ. Một video cho thấy bà dường như đã ngã khuỵu lúc được dìu lên xe, đến nhà con gái ở gần đó.

Chiều 11/9, chiến dịch của bà Clinton cho biết bà đã được bác sĩ lâu năm kiểm tra khi trở về nhà riêng ở khu vực Chappaqua, New York. Lisa Bardack, bác sĩ của bà Clinton, cho hay ứng viên tổng thống “đang bình phục tốt” sau khi “thân nhiệt cao và mất nước”. Bardack cũng tuyên bố bà Clinton bị chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi hôm 9/9. 

Chiến dịch của nữ ứng viên tổng thống đang chịu sự chỉ trích về tính minh bạch, bởi bà Clinton đã rời địa điểm tổ chức tưởng niệm, tới nhà con gái và về nhà riêng mà không có phóng viên đi cùng. 

Trọng Giáp