“Hiệp sĩ” Bình Dương tóm gọn hai kẻ lừa đảo ngày cuối nămDân trí Nhận được điện thoại cầu cứu của người dân về việc bị lấy mất xe máy và điện thoại, “hiệp sĩ” Thanh Hải cùng đồng đội lập tức vào cuộc, truy lùng và tóm gọn các nghi can lừa đảo.

luadao-1454755997252

Một đối tượng lừa đảo lấy xe máy của người dân bị các “hiệp sĩ” tóm gọn

Chiều 6/2, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một) cho biết, anh cùng các đồng đội vừa tóm gọn hai đối tượng lừa đảo lấy xe máy và điện thoại của người dân vào ngày 4/2.

Cụ thể, khoảng 7h sáng 4/2, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải nhận được điện thoại của anh Lê Thành Nhân (SN 1997, ngụ phường Phú Hoà) thông báo việc cho bạn là Trương Thiên Phú (SN 1997, quê Tiền Giang) mượn xe máy và 1 điện thoại iPhone nhưng hơn 15 ngày vẫn không thấy mang trả, khi liên hệ thì Phú thừa nhận đã mang đi cầm đồ.

“Hiệp sĩ” Thanh Hải đã bàn với anh Nhân dụ Phú đến lấy tiền đi chuộc xe, điện thoại. Khi Phú vừa xuất hiện nhận tiền thì bị các “hiệp sĩ” tóm gọn, giao cơ quan công an.

Sau đó, cơ quan điều tra đã vào cuộc thu hồi tang vật, lập hồ sơ xử lý đối tượng.

Tối cùng ngày, “hiệp sĩ” Thanh Hải tiếp tục nhận được thông tin cầu cứu của anh Lê Hoàng Anh (SN 1994, ngụ phường Phú Lợi) báo về việc cho bạn mới quen là Định (SN 1992, quê Thanh Hoá) mượn xe máy đi lấy tiền nhưng sau đó đã “lặn mất tăm”.

Nhóm “hiệp sĩ” đã chia nhau đón lõng ở các tuyến đường mà đối tượng có thể chạy qua.

Khoảng 22h30, các “hiệp sĩ” phát hiện người có dáng vẻ như mô tả, chạy xe máy đúng biển số xe của nạn nhân nên lập tức truy đuổi. Trên đường bỏ chạy, đối tượng đánh võng không cho “hiệp sĩ” vượt lên.

Cuộc truy đuổi kéo dài khoảng 3km thì “hiệp sĩ” Thanh Hải vượt lên chặn đầu xe đối tượng, những đồng đội đi cùng nhanh chóng khống chế đối tượng giao cơ quan công an địa phương.

Tại Công an phường Phú Lợi, đối tượng trộm xe máy được xác định là Đặng Quốc Định. Đối tượng khai nhận đã thực hiện thành công một vụ trộm xe máy trước đó.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Trung Kiên

Xem thêm :kẻ lừa đảo, hiệp sĩ, bình dương, trộm xe máy, lừa đảo, trộm xe máy, bình dương, nguyễn thanh hải