Hiếp dâm em vợ, bị bắt sau 9 năm lẩn trốn vào Tây NguyênDân trí Sau khi thực hiện hành vi hiếp dâm em gái của vợ, Toàn nhanh chóng bỏ trốn và bị lực lượng Công an tỉnh Nghệ An truy nã toàn quốc. Để qua mặt cơ quan chức năng, Toàn đã vào trú ngụ tại xã vùng sâu của tỉnh Đắk Lắk rồi lấy vợ, sinh con.

Ngày 17/8, Thiếu tá Nguyễn Xuân Dương – Phòng cảnh sát truy nã tội phạm (PC 52) Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Hoàng Toàn (SN 1976, ngụ xã Thành Văn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) vì hành vi hiếp dâm và đã trốn lệnh truy nã 9 năm.

Đối tượng Toàn sau khi bị bắt giữ (ảnh Cơ quan chức năng cung cấp)
Đối tượng Toàn sau khi bị bắt giữ (ảnh Cơ quan chức năng cung cấp)

Theo thông tin ban đầu, vào 20h ngày 11/6/2007, sau chầu nhậu, Toàn xin phép mọi người ở bên ngoại để về chăm sóc vợ mới sinh em bé. Lúc này, chị N.T.H (em gái vợ Toàn) cũng xin đi cùng xe anh rể để qua nhà thăm chị gái. Trên đường đi, Toàn nảy sinh ý định hiếp dâm em vợ nên đã điều khiển xe máy vào nghĩa trang vắng vẻ rồi dùng vũ lực khống chế, thực hiện bằng được hành vi cưỡng bức em gái vợ rồi mới buông tha.

Khi về nhà, chị H. đã khóc lóc và kể lại hành vi thú tính của nh rể, đồng thời gia đình cũng làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng. Về phần Toàn, sau khi thực hiện hành vi tội lỗi liền bỏ trốn khỏi địa phương và bị Công an tỉnh Nghệ An phát lệnh truy nã toàn quốc.

Khi rời tỉnh Nghệ An, Toàn đi phiêu bạt nhiều nơi và chỉ tạm trú một thời gian ngắn để qua mặt cơ quan chức năng. Đến năm 2008, Toàn đi vào Tây Nguyên và chọn xã Ea Vy, huyện Ea h’leo (Đắk Lắk) – là xã vùng xa để sinh sống. Tại đây, Toàn làm nghề khoan giếng, chặt cây và đã lập gia đình mới và đã có 2 người con.

Theo Thiếu tá Dương, từ khi lấy vợ Toàn chưa một lần dẫn vợ con về ra mắt nhà nội nên nhiều người cũng tỏ ra nghi ngờ. Khi vợ gặng hỏi thì Toàn bảo do đánh nhau ngoài quê nên về sợ đàm tiếu nên chờ thêm thời gian nữa sẽ đưa vợ con về.

Phát hiện Toàn không có lai lịch rõ ràng và có nhiều đặc điểm giống đối tượng truy nã. Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành phối hợp cùng Công an tỉnh Nghệ An xác định được Toàn là đối tượng đã phạm tội hiếp dâm và bỏ trốn đã 9 năm. Vào tháng 12/2015, lực lượng chức năng đã mật phục tại nhà bố mẹ vợ để bắt nhưng đối tượng đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi địa bàn.

Sau đó, qua nhiều nguồn tin cấp báo đối tượng Toàn hiện đang làm công nhân khai thác cáo su tại nông trường cao su Cư K’Pô (huyện Krông Búk) nên đã tiến hành mật phục để bắt giữ. Tháng 7/2016, bằng biện pháp nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được đối tượng Toàn mặc cho đối tượng đã ra sức chống trả quyết liệt.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thúy Diễm

Tag :bắt giữ đối tượng, đối tượng truy nã, hiếp dâm em vợ, thực hiện hành vi hiếp dâm, hiếp dâm em gái