Hàng trăm "quái xế" chặn một chiều đại lộ làm đường đuaDân trí Gần 200 “quái xế” đang lạng lách, chặn một chiều trên Đại lộ Bình Dương để làm đường đua đã bị lực lượng chức năng phát hiện. Hàng chục chiếc xe độ bị tạm giữ.

Những chiếc xe độ của “quái xế” bị tạm giữ.

Sáng 4/1, Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Dương đang tạm giữ gần 30 chiếc xe máy của “quái xế” và lập biên bản xử phạt hành chính hàng chục đối tượng tham gia tụ tập đua xe trái phép gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, vào rạng sáng 30/1 (mùng 3 Tết), hàng trăm thanh niên đi xe máy tụ tập, dàn hàng trên Đại lộ Bình Dương (đoạn qua khu vực Suối Cát thuộc phường Phú Thọ TP Thủ Dầu Một). Nhóm thanh niên này còn ngang nhiên chặn một chiều đường (hướng từ TP. Thủ Dầu Một đi TP.HCM), không cho các phương tiện khác đi qua để làm đường đua.

Khi các quái xế đang chạy với tốc độ kinh hoàng để “thi tài” thì CSGT chạy môtô chuyên dụng phối hợp lực lượng công an địa phương vây bắt. Nhiều “quái xế” bỏ chạy tán loạn. Tuy nhiên, hàng chục đối tượng và nhiều phương tiện bị tạm giữ.

 Một chiếc xe được quái xế độ lại, có thể chạy trên 120km/h.

Một chiếc xe được “quái xế” độ lại, có thể chạy trên 120km/h.

Theo lực lượng chức năng, nhóm quái xế có độ tuổi từ 15 đến 27, hầu hết đều ngụ tại thị xã Thuận An, Dĩ An, TP thủ Dầu Một (Bình Dương) và nhiều thanh niên khác từ Củ Chi (TP.HCM). Nhóm này đã hẹn nhau đến đại lộ Bình Dương để “bão đêm”.

Hiện CSGT đã tạm giữ nhiều phương tiện do tháo biển số, thay đổi kết cấu… Hầu hết những chiếc xe này đã được quái xế “đôn dên”, xoáy nóng, gắn bình xăng Bông Mai, tháo bỏ hết bửng xe, đèn chiếu sáng… Những “con ngựa sắt” được độ lại khiến nhiều người “choáng” vì tốc độ có thể lên đến cả trăm km/h.

Trung Kiên

Tag :quái xế, bão đêm, bình dương, đua xe, độ xe, csgt, tụ tập, độ xe, quái xế, bão đêm, bình dương, đua xe, csgt